Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Tổng LĐLĐVN phát động thi đua cao điểm thực hiện tốt cuộc bầu cử

09:42 24/04/2021

Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - đã ký ban hành Kế hoạch Phát động thi đua cao điểm góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tổng LĐLĐVN tiếp tục phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn. Ảnh minh họa: Huấn Mạc

Tổng LĐLĐVN tiếp tục phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn. Ảnh minh họa: Huấn Mạc

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20.6.2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Hướng dẫn số 670/HD-BTĐKT ngày 30.3.2021 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương về việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Kế hoạch số 88/KH-TLĐ ngày 03.2.2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu hoàn thành vượt mức xuất sắc Chương trình “75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” để chào mừng ngày hội của toàn dân, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tiếp tục phát động đợt thi đua cao điểm 30 ngày trong đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn từ ngày 23.4.2021 đến hết ngày 23.5.2021.

Tổng LĐLĐVN triển khai phần mềm Cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ với ngày hội của toàn dân” từ ngày 23.4.2021 đến hết ngày 23.5.2021. Đồng thời tiếp tục duy trì phần mềm trực tuyến cập nhật các sáng kiến và sẽ tự động đóng hết ngày 31.5.2021.

Mục đích của đợt thi đua là thông tin, tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ các cấp Công đoàn; vận động cử tri là đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất.

Khơi dậy tinh thần đoàn kết, huy động sức mạnh của đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp công đoàn, thực hiện tốt cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Việc tổ chức đợt thi đua cao điểm phải được triển khai sâu rộng đến các cấp công đoàn với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành, hoạt động sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và gắn với các hoạt động của Tháng Công nhân; các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Các cấp Công đoàn thi đua tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cả nước, nhất là công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và các khu vực tập trung đông công nhân sinh sống. Công đoàn các cấp nắm chắc tình hình tư tưởng công nhân lao động trên địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến gây phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thi đua thực hiện tốt quyền công dân; tích cực, tự giác, chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử, lựa chọn những người tiêu biểu, có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thi đua phấn đấu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại các điểm CNVCLĐ tham gia bầu cử.

Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng hành cùng thủ trưởng cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động thực hiện mục tiêu kép, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đăng ký các công trình, phần việc chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, gắn với việc tổ chức thiết thực các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2021; Chương trình “75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” và đợt cao điểm 30 ngày để tăng tốc vượt mức xuất sắc chỉ tiêu Chương trình, chào mừng ngày hội của toàn dân do Tổng LĐLĐVN phát động.

Kế hoạch cũng nêu rõ Công đoàn các cấp tổ chức khen thưởng theo thẩm quyền và chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc thực hiện đợt thi đua cao điểm tham gia tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ với ngày hội của toàn dân”; Chương trình “75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” và đợt cao điểm tăng tốc vượt mức xuất sắc chỉ tiêu Chương trình để chào mừng ngày hội của toàn dân.

Các cấp Công đoàn tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động thi đua hướng về cơ sở; tăng cường đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở trực thuộc tổ chức tốt các nội dung đợt thi đua cao điểm góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

https://laodong.vn/cong-doan/tong-ldldvn-phat-dong-thi-dua-cao-diem-thuc-hien-tot-cuoc-bau-cu-901373.ldo

KIỀU VŨ (Theo BÁO LAO ĐỘNG)

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Tổ chức Công đoàn đã vận dụng nhiều lý luận giá trị của đồng chí Lê Hồng Phong
20:40 05/09/2022

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tại Hội thảo khoa học: “Đồng chí Lê Hồng Phong - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam” được tổ chức tại TP Vinh ngày 5/9. 


Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang: Huy động nhiều nguồn lực để tham gia xây dựng nhà ở xã hội
07:14 03/08/2022

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cho rằng, muốn phát triển nhà ở xã hội nhất là nhà ở cho công nhân, cần xác định các hệ thống cơ chế chính sách cho doanh nghiệp để phát triển nhà ở xã hội, nhà ở thương mại. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn sự vào cuộc của các địa phương đang có điều kiện, cân đối được chính sách để phát triển nhà ở xã hội.


Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam: Thăm hỏi, tặng quà nhân ngày Thương binh liệt sỹ
08:49 20/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022) và 93 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022), Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Phan Văn Anh, dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cho Thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và làm việc tại Nghệ An.


Chuyển đổi số là phương tiện để đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động
07:29 08/07/2022

Thảo luận về Tờ trình Đề án chuyển đổi số của Tổng Liên đoàn giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lần thứ 28, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, nhấn mạnh: Chuyển đổi số là phương tiện để Công đoàn đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động.


Góp ý Dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam
08:17 24/06/2022

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo báo cáo đánh giá thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự và chủ trì Hội thảo.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP