Hưởng ứng cuộc thi “Cán bộ Công đoàn tỉnh Nghệ An tìm hiểu Nghị quyết về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”

Trường Đại học Y khoa Vinh: Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022

19:08 09/10/2021

Ngày 9/10, Trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía Trường Đại học Y khoa Vinh gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, khoa, trung tâm và các đơn vị trực thuộc. Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Cảnh Phú, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường; Đồng chí Cao Trường Sinh, phó hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch Công đoàn Trường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã lắng nghe PGS.TS Cao Trường Sinh, Phó Hiệu trưởng nhà Trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy chế hoạt động năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021 và đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể của Nhà trường trong năm học 2021-2022.

Trong năm học, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn trường, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là giải pháp hàng đầu để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện chương trình hành động và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, và phát triển khoa học công nghệ; Tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó chú trọng phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Tăng cường hợp tác quốc tế để tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên có cơ hội học hỏi, trao đổi chuyên môn; Tranh thủ các nguồn lực xây dựng cơ sở 2 đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường. Xây dựng Bệnh viện Trường ĐHYK Vinh thành cơ sở khám chữa bệnh có uy tín, là cơ sở để triển khai các nghiên cứu y học, tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật y học mới.

Hội nghị nghe Báo cáo thu chi tài chính của Trường và Bệnh viện, báo cáo dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản và thông qua các kiến nghị của CBCCVC đối với Chính quyền và Công đoàn; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân; báo cáo tham luận của các phòng ban về một số hoạt động nổi bật của Nhà trường, và các giải pháp như nâng cao chất lượng công tác kiểm định chất lượng trong giai đoạn hiện nay, giái pháp chất lượng đào tạo trong nhà trường..v.v. Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2020-2021; Đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.  

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Công chúc mừng, biểu dương những thành tích đã đạt được, đánh giá cao về công tác chuẩn bị chương trình, tổng hợp ý kiến kiến nghị của đoàn viên, ý kiến giải trình. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ luôn đồng hành tạo điều kiện phát triển cho nhà trường về mọi mặt, đặc biệt sẽ quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua khen thưởng, cấp bằng lao động sáng tạo, ngoài ra trao đổi một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới xung quanh đến hội nghị dân chủ đầu năm liên quan đến nhà trường như: phát huy quyền dân chủ của phòng, ban các khoa; quan tâm đến xây dựng đoàn kết nội bộ, giải quyết những vấn đề vướng mắc nảy sinh, giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư; BCH công đoàn nhà trường phải chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, phát động các phong trào thi đua thiết thực, có hiệu quả; Nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút học sinh, hoàn thành xây dựng cơ sở 2 đạt chuẩn, chuẩn bị cơ chế tự chủ của nhà trường và quản lý bệnh viện hiệu quả.

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021- 2022 gồm 03 đồng chí.

 

Ký cam kết thực hiện nghị quyết hội nghị

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022, Thông qua bản cam kết thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022, Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn ký cam kết thực hiện.

Nguyễn Hương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Đại học Y khoa Vinh: Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022
19:08 09/10/2021

Ngày 9/10, Trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022.


Trường Đại học Y khoa Vinh: Tập huấn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho đội ngũ đoàn viên công đoàn
10:51 29/07/2021

Ngày 29/7, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Tập huấn hướng dẫn triển khai tiêm vắc xin Covid – 19. Tới dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Bi thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và TS. Nguyễn Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng; Chủ tịch công đoàn trường, cán bộ, giảng viên, viên chức, người lao động khối ngành y dược của nhà trường.


Trường Đại học Y khoa Vinh: Giúp nhân dân huyện Kỳ Sơn vượt qua khó khăn trong đại dịch Covd -19
17:57 27/07/2021

Ngày 27/7, với tinh thần chung tay, chia sẻ với nhân dân huyện Kỳ Sơn vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid, Công đoàn Trường Đại học Y Khoa Vinh cùng với chuyên môn do đồng chí Nguyễn Văn Tuấn phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, chủ tịch công đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, khoa đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao 1 tấn gạo, 5 ngàn khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch sát khuẩn.


Công ty CP Tây Nghệ tặng quà cho lực lượng tuyến đầu chống dịch
14:16 29/06/2021

Chiều 28/6, Công đoàn Công ty CP Tây Nghệ Anh Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Hoài - Phó giám đốc, đồng chí Nguyễn Trọng Tâm - Chủ tịch công đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, y, bác sĩ và người lao động tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. 


50 giảng viên, sinh viên Trường ĐHYK Vinh ra quân chi viện huyện Diễn Châu phòng, chống Covid
10:44 17/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm virus Sars – Cov2 có nguồn gốc, lịch trình dịch tễ vô cùng phức tạp, đặc biệt khu vực huyện Diễn Châu có đối tượng cần khoanh vùng truy vết lấy mẫu rất lớn; trường ĐHYK Vinh đã ra quân hỗ trợ gần 50 giảng viên và sinh viên cho hệ thống y tế các xã trọng điểm trên của huyện ngay trong tối ngày 16.6 với nhiệm vụ trọng tâm là công tác lấy mẫu xét nghiệm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP