hưởng ứng Tháng công nhân, tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2022 - công nhân nghệ an: tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng

Trường Đại học Y khoa Vinh: Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022

19:08 09/10/2021

Ngày 9/10, Trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía Trường Đại học Y khoa Vinh gồm có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện các phòng, khoa, trung tâm và các đơn vị trực thuộc. Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Cảnh Phú, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà Trường; Đồng chí Cao Trường Sinh, phó hiệu trưởng nhà trường, Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch Công đoàn Trường.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Tại Hội nghị các đại biểu đã lắng nghe PGS.TS Cao Trường Sinh, Phó Hiệu trưởng nhà Trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy chế hoạt động năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021 và đồng thời đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể của Nhà trường trong năm học 2021-2022.

Trong năm học, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên trong toàn trường, xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là giải pháp hàng đầu để làm tốt công tác chính trị, tư tưởng. Trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tiếp tục thực hiện chương trình hành động và triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, và phát triển khoa học công nghệ; Tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, trong đó chú trọng phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên; Tăng cường hợp tác quốc tế để tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên có cơ hội học hỏi, trao đổi chuyên môn; Tranh thủ các nguồn lực xây dựng cơ sở 2 đáp ứng yêu cầu phát triển của nhà trường. Xây dựng Bệnh viện Trường ĐHYK Vinh thành cơ sở khám chữa bệnh có uy tín, là cơ sở để triển khai các nghiên cứu y học, tiếp nhận và chuyển giao các kỹ thuật y học mới.

Hội nghị nghe Báo cáo thu chi tài chính của Trường và Bệnh viện, báo cáo dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ và quản lý tài sản và thông qua các kiến nghị của CBCCVC đối với Chính quyền và Công đoàn; Báo cáo công tác Thanh tra nhân dân; báo cáo tham luận của các phòng ban về một số hoạt động nổi bật của Nhà trường, và các giải pháp như nâng cao chất lượng công tác kiểm định chất lượng trong giai đoạn hiện nay, giái pháp chất lượng đào tạo trong nhà trường..v.v. Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2020-2021; Đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu về công tác quản lý, các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.  

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ cán bộ giảng viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Nguyễn Chí Công chúc mừng, biểu dương những thành tích đã đạt được, đánh giá cao về công tác chuẩn bị chương trình, tổng hợp ý kiến kiến nghị của đoàn viên, ý kiến giải trình. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ luôn đồng hành tạo điều kiện phát triển cho nhà trường về mọi mặt, đặc biệt sẽ quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt phong trào thi đua khen thưởng, cấp bằng lao động sáng tạo, ngoài ra trao đổi một số vấn đề trọng tâm trong thời gian tới xung quanh đến hội nghị dân chủ đầu năm liên quan đến nhà trường như: phát huy quyền dân chủ của phòng, ban các khoa; quan tâm đến xây dựng đoàn kết nội bộ, giải quyết những vấn đề vướng mắc nảy sinh, giải quyết dứt điểm tình trạng đơn thư; BCH công đoàn nhà trường phải chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, phát động các phong trào thi đua thiết thực, có hiệu quả; Nâng cao chất lượng đào tạo để thu hút học sinh, hoàn thành xây dựng cơ sở 2 đạt chuẩn, chuẩn bị cơ chế tự chủ của nhà trường và quản lý bệnh viện hiệu quả.

Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2021- 2022 gồm 03 đồng chí.

 

Ký cam kết thực hiện nghị quyết hội nghị

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022, Thông qua bản cam kết thực hiện Nghị quyết hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022, Đại diện Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn ký cam kết thực hiện.

Nguyễn Hương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

CĐ Trường CĐSP Nghệ An: Trao giải cuộc thi thiết kế Video: “Nét đẹp nữ đoàn viên Công đoàn trường CĐSP Nghệ An”
08:30 14/03/2022

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, BCH Công đoàn trường CĐSP Nghệ An đã chỉ đạo Ban nữ công triển khai các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2021 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


CĐ Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh: Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19
17:46 25/02/2022

Công đoàn trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm cao đồng lòng phòng, chống dịch  bệnh, đưa việc học tập, sinh hoạt về trạng thái bình thường.


CĐ Trường THPT DTNT tỉnh: tổ chức “tết sum vây, xuân bình an”
10:17 24/01/2022

Tối ngày 22/1/2022, trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, trường THPT DTNT Tỉnh đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an” cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.Tham dự chương trình, có đồng chí Đặng Văn Hải- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục.


Chương trình “Trường giúp trường, bộ môn giúp bộ” đến với Trường miền núi cao Quỳ Châu
11:08 21/01/2022

Chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” đã được Công đoàn ngành Giáo dục phát động, triển khai thời gian qua tạo động lực cho các đơn vị được giúp đỡ phấn đấu vươn lên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và rút ngắn khoảng cách giáo dục giữa các vùng miền.


CĐ Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi
10:37 17/01/2022

Ngày 14/01/2022, Công đoàn trường Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thăm và tặng quà cho các em khuyết tật, mồ côi tại Trung tâm bảo trợ xã hội Hiền Lương (xã Thọ Thành, huyện Yên Thành).


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP