Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập công đoàn việt nam (28/7/1929 - 28/7/2024)

Từng bước đẩy lùi thông tin xấu độc về tổ chức Công đoàn

16:01 14/12/2023

Thời gian qua, nhiều chương trình, sự kiện, hoạt động truyền thông của tổ chức công đoàn có hiệu quả, lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động và xã hội; từng bước đẩy lùi thông tin xấu độc, xuyên tạc về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn.

 

Từng bước đẩy lùi thông tin xấu độc về tổ chức Công đoàn
Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Quế Chi

Ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - nhận định như trên khi phát biểu khai mạc buổi tọa đàm khoa học “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028”, diễn ra vào sáng 14.12.

Buổi tọa đàm được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến ở các điểm cầu tại các địa phương trong cả nước. Đồng chủ trì còn có ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Thanh Xuân cho biết, thực hiện Chương trình số 01/CTr-TLĐ về “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam đến năm 2023”, tư duy, nhận thức về công tác truyền thông trong các cấp công đoàn, trong cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ chỉ đạo, tham mưu triển khai công tác tuyên truyền, vận động đã có sự thay đổi nhanh chóng; chuyển đổi từ “tuyên truyền một chiều” sang đẩy mạnh “truyền thông tương tác” nhiều hơn, mềm dẻo và linh hoạt hơn.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Quế Chi
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Quế Chi

“Nhiều chương trình, sự kiện, hoạt động truyền thông có hiệu quả, lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động và xã hội; từng bước đẩy lùi thông tin xấu độc, xuyên tạc về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn. Hoạt động truyền thông tại các công đoàn cơ sở đã có những cải tiến đáng kể, các công đoàn cơ sở đã quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động truyền thông, chuyển dần từ tuyên truyền truyền thống sang ứng dụng công nghệ; phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa truyền thông doanh nghiệp và truyền thông công đoàn để đạt mục tiêu chung là xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa công nhân” - ông Huỳnh Thanh Xuân cho hay.

Theo Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, tổ chức Công đoàn Việt Nam hiện có hơn 11 triệu đoàn viên, sinh hoạt tại hơn 123 nghìn công đoàn cơ sở trên cả nước, từ miền núi đến đồng bằng, trên tất cả lĩnh vực, ngành nghề. Công đoàn có 2 cơ quan báo, 1 tạp chí, 05 tạp chí thông tin khoa học. Các cơ quan báo chí công đoàn đã nhanh chóng hiện đại hóa phương thức làm báo, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, tính chuyên sâu của các chương trình, tin, bài. Đặc biệt là đã khẳng định vai trò của truyền thông trong đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Trong bối cảnh mới, nguồn thông tin ngày càng phong phú, đa chiều, dân chủ xã hội tiếp tục được mở rộng, dân trí không ngừng nâng cao, sự bùng nổ của công nghệ và các hình thức truyền thông gắn với công nghệ đặt ra những yêu cầu mới và ngày càng cao đối với truyền thông công đoàn.

Buổi tọa đàm ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia truyền thông, cán bộ công đoàn để hoàn thiện dự thảo Chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023-2028” trình Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn thông qua và triển khai trong toàn hệ thống Công đoàn trong thời gian tới.

QUẾ CHI - Nguồn Laodong.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT


Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên công nhân lao động trên công trường Dự án đường dây 500Kv mạch 3
14:04 22/04/2024

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động thi công dự án đường dây 500kV mạch 3, nỗ lực để công trình được đóng điện trước ngày 30/6/2024.


Quyền lợi của lao động nữ được tốt hơn từ sự đổi mới
07:57 08/03/2024

Thực tế cho thấy, bằng sự đổi mới của hoạt động nữ công cũng như việc nâng cao chất lượng của ban nữ công quần chúng mà quyền lợi của lao động nữ được thực hiện tốt hơn.


15.000 căn nhà ở xã hội sẽ được Tổng LĐLĐVN xây dựng trong giai đoạn 2026-2030
07:53 08/03/2024

Dự kiến đến năm 2025, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) sẽ đầu tư xây dựng khoảng 3.000 căn nhà ở xã hội, giai đoạn 2026-2030 sẽ xây dựng khoảng từ 10.000-15.000 căn nhà cho công nhân, người lao động thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách thuê nhà ở xã hội.


6 hoạt động trọng tâm nhân dịp 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
08:17 06/03/2024

Nhân dịp 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2024), Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Các hoạt động kỷ niệm được tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, đơn vị.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP