Chào mừng đến với Trang thông tin điện tử Công đoàn Nghệ An

Tương Dương: Sôi nổi hoạt động Tháng công nhân

11:13 24/05/2022

Thiết thực tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân phù hợp với tình hình thực tế của các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Tương Dương, Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên và người lao động.

 

Công đoàn các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng băng rôn, khẩu hiệu; đồng loạt thay khung hình đại diện, thiết kế biểu trưng Tháng Công nhân đăng trên nhóm Zalo, Facebook Công đoàn huyện, Công đoàn cơ sở và các trang mạng xã hội khác; Liên đoàn Lao động phối hợp với cơ quan BHXH  huyện tổ chức truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa tại cụm Công đoàn xã Nga My với các nội dung: Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Luật lao động sửa đổi năm 2019; Luật CC,VC sửa đổi; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 02/NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới của Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, Liên đoàn Lao động huyện Tương Dương và Đối thoại về chính sách BHXH, tại buổi đối thoại đã có 11 lượt ý kiến của CNVCLĐ và đã được cơ quan BHXH huyện giải đáp trực tiếp một cách thỏa đáng.

 

Công tác tuyên truyền đươc đẩy mạnh

 

Công tác chăm lo cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn rủi ro, bệnh hiểm nghèo là hoạt động thiết thực, ý nghĩa được các cấp công đoàn triển khai kịp thời, nhằm chăm lo cho đoàn viên và NLĐ trong tổ chức công đoàn đã được Cấp ủy các cấp ghi nhận. Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành văn bản khảo sát đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, tổ chức thăm hỏi 15 đoàn viên với tổng số tiền 4,5 triệu đồng, các Công đoàn cơ sở tham gia đóng góp ngày công, vật liệu giúp đoàn viên khó khăn sữa chữa nhà ở và thăm hỏi 115 đoàn viên với tổng số tiền 23 triệu đồng,  cùng với đó Chương trình vận động đóng góp xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn đạt hiệu quả, thời điểm hiện tại đã vận động được gần 30 triệu đồng và đang đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ xây dựng 3 nhà Mái ấm công đoàn.

 

LĐLĐ huyện thăm tặng quà cho công nhân lao động

 

Hoạt động kiểm tra, giám sát; Các phong trào thi đua; Hội thi và đặc biệt công tác phát triển đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở được triển khai đồng loạt và nhận được sự vào cuộc của chính quyền cấp huyện như: Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức lễ phát động và vận động các đơn vị đăng ký số lượng SKKN tham gia chương trình. Với  nỗ lực, quyết tâm của các cấp Công đoàn huyện Tương Dương trong chiến dịch cao điểm 40 ngày chương trình 01 triệu sáng kiến. Kết quả đến nay đã có105 SKKN. Không những thế Hội thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động sản xuất” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức, Liên đoàn Lao động huyện tham gia 2 tác phẩm “Giờ tan ca của người thợ mỏ”“Nghệ vàng vào mùa” của Tổng đội thanh niên xưng phong 9 đạt giải ba tuần 1, 2 vòng 1, đang tiếp tục dự thi vòng 2.

Công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở được các cấp công đoàn chú trọng, Liên đoàn lao động huyện đã tổ chức khảo sát tại Tổng đội TNXP 9 và sẽ tổ chức Lễ ra mắt công đoàn cơ sở vào cuối tháng 5/2022 và phấn đấu trong năm phát triển được 20 đoàn viên theo chỉ tiêu tỉnh giao. Ngoài ra Liên đoàn Lao động huyện còn chỉ đạo và hướng dẫn Công đoàn CTCP Vật tư nông nghiệp huyện ký Thỏa ước lao động tập thể, tổ chức đối thoại giữa NSDLĐ và NLĐ trong quý I năm 2022.

Để thực hiện tốt quy chế DCCS và đảm bảo quyền lợi cho CVNCLĐ, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức kiểm tra điều lệ và thu, chi tài chính công đoàn tại các công đoàn cơ sở theo kế hoạch của UBKT và Phối hợp với MTTQ huyện, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Nội vụ và phòng GD&ĐT tổ chức giám sát theo Quyết định 217/QĐ- TW về việc thực hiện quy chế DCCS và chế độ chính sách tại các trường học thuộc xã Mai Sơn, qua buổi giám sát CNVCLĐ thắng thắn trao đổi và đã có 8 ý kiến liên quan đến vấn đề công tác lãnh đạo chỉ đạo; các chế độ chính sách; việc thuyên chuyển giáo viên; nguyện vọng chuyển đơn vị công tác các ý kiến đã được đoàn phản ánh qua Biên bản và Báo cáo kết quả giám sát.

Bằng những hoạt động thiết thực đó đã tạo niềm tin vào tổ chức công đoàn của đoàn viên, NLĐ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và các hoạt động phong trào trên địa bàn huyện nhằm góp phần thực hiện  thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tương Dương khóa XXVII đã đề ra và Chương trình công tác của Liên đoàn Lao động huyện năm 2022.

Nguyễn Nam - Liên đoàn Lao động huyện Tương Dương

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Yên Thành: Khám miễn phí tầm soát ung thư Gan cho đoàn viên và người lao động
22:46 10/08/2022

Sáng 10/9, Liên đoàn lao động huyện Yên Thành phối hợp với Công ty TNHH MEDLATEC Nghệ An tổ chức khám, xét nghiệm tầm soát ung thư Gan miễn phí cho đoàn viên và người lao động trên địa bàn.


Nghĩa Đàn: Nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2022
21:39 10/08/2022

Sáng 10/8, LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022, tổng kết hoạt động Tháng Công nhân năm 2022.


Anh Sơn: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn
08:37 09/08/2022

Ngày 08/8, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Anh Sơn tổ chức Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho cán bộ công  đoàn. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Ngô Đình Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo , Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.


Nghi Lộc: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
16:34 07/08/2022

Sáng 5/8/2022, Liên đoàn Lao động Huyện Nghi Lộc tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Tổng kết Tháng Công nhân; sơ kết giai đoạn 1 chương trình "01 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19".


LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn: Bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên
21:50 03/08/2022

Chiều 3/8, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Tạ Thị Hà thuộc công đoàn cơ sở Công ty CP Viet Home Stone.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP