Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm

07:21 08/07/2022

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè, năm 2022.

 

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có tờ trình xin ý kiến UBND tỉnh Nghệ An về việc cấm dạy thêm học thêm dịp hè. Đồng ý với đề xuất trên, ngày 6/7, UBND đã ra văn bản số 5070/UBND-VX với nội dung: Nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường dưới mọi hình thức trong thời gian học sinh nghỉ hè (trừ việc tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia các đội tuyển dự thi quốc gia, quốc tế).

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 1

Việc dạy học ở trường chỉ được thực hiện với học sinh cuối cấp và bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi. Ảnh: Mỹ Hà

Mục đích việc nghiêm cấm dạy thêm, học thêm để tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động góp phần phát triển toàn diện và đảm bảo nâng cao sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Để đảm bảo thực hiện hiệu quả, nghiêm túc nội dung trên, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức phổ biến, quán triệt đến từng giáo viên, học sinh và phụ huynh biết và thực hiện chủ trương trên. Chỉ đạo các trường học tổ chức cho giáo viên ký cam kết không vi phạm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các vi phạm thuộc thẩm quyền và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 2

Giờ học nhảy của các học sinh ở Trung tâm Nice Dance. Ảnh: TT

 

Tỉnh cũng đề nghị các địa phương, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, nắm bắt thông tin về các trung tâm dạy kỹ năng sống, trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức dạy thêm trái quy định để kịp thời kiến nghị, xử lý theo quy định.

UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 3
UBND tỉnh Nghệ An ra văn bản nghiêm cấm dạy thêm, học thêm ảnh 4
Công văn số 5070/UBND-VX của Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An về việc cấm dạy thêm, học thêm trong thời gian học sinh nghỉ hè năm 2022.

Bên cạnh đó, cần tăng cường rà soát, nắm bắt thông tin và phản ánh kịp thời việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường trên địa bàn để kịp thời xử lý. Đồng thời chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát các trung tâm tổ chức dạy thêm trái quy định trên địa bàn quản lý để tham mưu xử lý theo quy định.

Cũng trong văn bản này, tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành, thị chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn, các ngành, tổ chức chính trị xã hội liên quan trên địa bàn thực hiện tuyên truyền nội dung trên. Đồng thời, chăm sóc, tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, thể dục - thể thao cho trẻ em, thanh thiếu niên nhi đồng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, cần kịp thời ngăn chặn hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em. Làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm, phòng chống hành vi vi phạm pháp luật trong học sinh. Quản lý tốt học sinh trong dịp hè, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo tham gia các tệ nạn xã hội.


Theo Mỹ Hà - Baonghean.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Dự báo Nghệ An mưa to kéo dài đến ngày 5/10
10:56 03/10/2022

Dự báo mưa lớn ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị có khả năng kéo dài đến ngày 5/10. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.


8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ
14:24 30/09/2022

Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.


Nghệ An phải đóng nhiều tuyến đường do mưa lụt
10:18 29/09/2022

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên diện rộng, hiện tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn Nghệ An có một số vị trí bị ngập lụt, đang đóng đường.


Cảnh báo sạt lở đất và ngập úng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão
09:15 29/09/2022

Từ tối hôm qua (28/9), tại khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to, nguy cơ sạt lở đất và ngập rất lớn.


Nghệ An cấp kinh phí hơn 118 tỷ đồng chi trả lương cho giáo viên mầm non thuộc diện hợp đồng 06, 09
07:27 23/09/2022

Đây là tin vui cho hơn 1.700 giáo viên mầm non của tỉnh Nghệ An sau gần 9 tháng bị gián đoạn vì chậm lương.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP