Chào mừng bạn đọc đến với Công đoàn Nghệ An

Ước mong của 600 đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Dược VTYT Nghệ An

16:50 28/04/2021

Ngày 27/4, thường trực, UBKT Công đoàn ngành Y tế Nghệ An do đồng chí Trần Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn, tổ chức giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động để lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ cùng với công nhân lao động tại Công ty Cổ phần Dược -Vật tư y tế Nghệ An.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

Mặc dù công ty gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động như đóng BHXH, BHYT, BHTN, chi trả chế độ cho người lao động kịp thời, thăm hỏi, giúp đỡ, hỗ trợ cho người lao động những lúc khó khăn, ốm đau, hiếu hỉ, chi trả các chế độ thôi việc đúng theo pháp luật quy định.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là do ảnh hưởng dịch Covid-19, nguồn nhiên liệu sản xuất thuốc khan hiếm vì chủ yếu  được nhập từ Trung quốc, Ấn Độ. Giá nhiên liệu tăng, giá thành sản phẩm cao, doanh thu không đạt, dẫn đến công nhân mỗi tháng chỉ làm  từ 13-15 ngày công, lương bình quân từ 1,5-2,5 triệu đồng/tháng. Đời sống công nhân hết sức khó khăn, nhiều người phải tìm việc làm thêm như: chạy xe ôm, ship hàng, bán hàng qua mạng…

Ngoài ra Ban lãnh đạo công ty cũng như BCH công đoàn thường xuyên thay đổi. Chủ tịch công đoàn công ty mới  bổ nhiệm từ tháng 7/2020 nay xin chuyển công tác, hoạt động công đoàn chưa đi vào ổn định. Công đoàn tham mưu trích nộp kinh phí công đoàn lên cấp trên, nhưng phần còn lại công ty nắm giữ, nên không chủ động được trong tổ chức các hoạt động.  

Chị Mai Lan - công nhân công ty tâm sự: Mong muốn của người lao động là làm sao có việc làm ổn định, đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế tác động để Tập đoàn BRG đầu tư xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Thuốc - Thực phẩm chức năng theo tiêu chuẩn GMP để vừa giải quyết được việc làm cho gần 100 công nhân nhà máy, 500 mậu dịch viên tại 23 huyện, thành, thị. Đặc biệt khai thác được nguồn dược liệu trong tỉnh, để tạo việc làm tăng thu nhập, đảm bảo đời sống tối thiểu cho người lao động.

 

Chị Mai Lan - công nhân Công ty CP Dược - Vật tư y tế Nghệ An

 

Thông qua buổi làm việc, Công đoàn ngành Y tế đã chia sẻ cả về tinh thần, vật chất, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà BCHCĐ còn lúng túng, định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Công đoàn ngành sẽ có buổi làm việc với Ban lãnh đạo công ty và trao quà cho công nhân vào dịp Tháng công nhân.     

Thu Hà

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Trường Mầm non Hoa Sen: Tổ chức hội nghị viên chức người lao động
09:46 04/10/2022

Chiều 03/10/2022, Trường Mầm non Hoa Sen tổ chức Hội nghị viên chức, nguời lao động, để đánh giá kết quả hoạt động của năm học 2021 -2022 và thảo luận phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. 


CĐN Giao thông vận tải: Gần 200 triệu đồng ủng hộ nhân dân huyện Kỳ Sơn khắc phục thiệt hại do lũ lụt
14:31 03/10/2022

Do hoàn lưu bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, đặc biệt là trận lũ quét đêm ngày 01/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn gây thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước.


CĐN Giáo dục: Hỗ trợ 36 triệu đồng cho học sinh và giáo viên bị ảnh hưởng lũ quét
20:51 02/10/2022

Rạng sáng 2/10, cơn lũ quét lịch sử với sức tàn phá kinh hoàng nhất trong hàng chục năm trở lại đây đã để lại hậu quả nặng nề cho huyện Kỳ Sơn.


Công đoàn ngành NN&PTNT: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III
20:29 30/09/2022

Chiều 28/9, Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Quý III/2022.  


CĐN Xây dựng: Giám sát thực hiện pháp luật lao động
15:58 30/09/2022

Sáng 30/9/2022, Đoàn giám sát của Công đoàn ngành Xây dựng đã tiến hành giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ tại Công ty cổ phần cấp nước Nghệ An.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP