chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử công đoàn tỉnh nghệ an

Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

09:05 22/02/2024

Hai ngày qua, đoạn video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca trong ngày đầu tiên đi làm trở lại sau Tết (19/2) đã làm cho nhiều người thích thú, khen ngợi.

 

Video hàng nghìn công nhân chào cờ, hát Quốc ca nhận mưa lời khen

Hơn 1.800 công nhân lao động của Công ty thực hiện chào cờ, hát Quốc ca trong ngày thứ hai hằng tuần

 

Trên các trang mạng xã hội, rất nhiều người đã đăng tải video kèm theo những lời bình luận: "Thật tự hào", "tuyệt vời", "Trân trọng", "Xúc động", "năm mới đầy khí thế", "cần nhân rộng".

Đây không phải lần đầu tiên người lao động Công ty TNHH Wooin Vina làm điều này, mà 5 năm qua, vào thứ hai hằng tuần, người lao động của Công ty đều thực hiện quy định mặc áo cờ đỏ sao vàng, dành thời gian đầu giờ để chào cờ, hát Quốc ca. Năm nay, công nhân lao động Công ty đã chia sẻ rộng rãi video lên các trang mạng xã hội để thể hiện niềm xúc động, tự hào.

Quy định chào cờ, hát Quốc ca vào thứ hai hằng tuần được đưa ra bởi Ban Giám đốc Công ty, là những người Hàn Quốc, họ muốn công nhân lao động của mình luôn tự hào, tự tôn về dân tộc.

Chị Tạ Thị Thiện, công nhân Công ty cho biết: "Chúng tôi luôn cảm thấy xúc động, thiêng liêng khi chào cờ, hát Quốc ca. Khi làm điều này, chúng tôi thấy tự hào vì công ty mình tôn nghiêm, nền nếp; tự hào vì những khoảnh khắc tươi đẹp, đáng nhớ, tiếp thêm tinh thần yêu lao động, yêu công ty, yêu quê hương, đất nước".

Công ty TNHH Wooin Vina là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên về may mặc, thời trang, hiện có hơn 1.800 người lao động. Công ty được đánh giá cao trong việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động; đảm bảo công việc ổn định, thu nhập khá. Ban Giám đốc Công ty luôn quan tâm, coi trọng và tạo điều kiện cho hoạt động của Công đoàn cơ sở, nhằm góp sức chăm lo tốt hơn cho người lao động.

Ông Nguyễn Xuân Hào - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Wooin Vina chia sẻ, thứ hai hằng tuần, tất cả người lao động của Công ty sẽ tập trung về một khu vực xưởng sản xuất để thực hiện chào cờ, hát Quốc ca. Ban Giám đốc Công ty triển khai quy định này không chỉ để người lao động thêm yêu, thêm tự hào về quê hương, đất nước trong từng ngày lao động; mà còn để tạo sự gắn kết, đồng sức, đồng lòng, tạo khí thế, năng lượng cho một tuần làm việc mới. Và thứ hai hằng tuần, các xưởng sản xuất cũng thực hiện đọc điều lệnh gồm các quy định, nội quy, tinh thần làm việc.

"Công ty chúng tôi luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc ý thức, tác phong công nghiệp, đảm bảo 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng); tạo môi trường làm việc sạch sẽ, vui vẻ, khuyến khích người lao động hăng say làm việc", ông Hào nói.

 

Mai Liễu - Nguồn Laodongthudo.vn

Từ khóa:

TIN TỨC MỚI NHẤT

Đồng loạt tổ chức chào cờ, hát Quốc ca trong Tháng Công nhân
09:43 03/04/2024

Video quay lại cảnh hơn 1.000 công nhân lao động Công ty TNHH Wooin Vina (đóng tại huyện Diễn Châu) mặc áo cờ đỏ sao vàng đứng chào cờ, hát Quốc ca ngay tại xưởng sản xuất được Liên đoàn Lao động  tỉnh tuyên truyền trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Đó là hình ảnh đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với nhiều cảm xúc mãnh liệt.


Tháng Công nhân trở thành điểm nhấn hoạt động công đoàn của năm 2024
13:55 27/03/2024

Với nhiều kế hoạch thực hiện các khâu đột phá, năm 2024 sẽ là một năm có nhiều điểm nhấn quan trọng của tổ chức Công đoàn Nghệ An. Trong đó, Tháng Công nhân hứa hẹn nhiều hoạt động sáng tạo có tính lan toả cao.


Vấn đề thu hút lao động tại Khu kinh tế Đông Nam
15:25 05/03/2024

Năm 2024, Khu Kinh tế Đông Nam, một số dự án tiếp tục mở rộng kinh doanh và nhiều dự án trọng điểm bắt đầu đi vào hoạt động. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng lao động có nhiều khởi sắc.


Công ty may mặc lớn nhất Nghệ An dùng cơ chế thưởng để thu hút lao động
14:07 29/02/2024

Tổng Công ty May Minh Anh Nghệ An đang cần tuyển dụng gần 3.000 công nhân lao động trên địa bàn cho 3 nhà máy may trực thuộc.


Cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động tại địa phương
15:56 22/02/2024

Chuyển dịch lao động về địa phương lao động sản xuất đang là xu hướng và mong muốn của người lao động  và doanh nghiệp. Sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán Giáp Giáp Thìn 2024, có hàng chục nghìn lao động người Nghệ An trở về quê có nhu cầu tìm việc làm và học nghề. Thực trạng đó đòi hỏi các cấp ngành, chính quyền các địa phương  và tổ chức công đoàn  phải vào cuộc nhằm tạo cơ hội cho người lao động tìm kiếm và ổn định việc làm.


THƯ VIỆN ẢNH

LIÊN KÊT WEBSITE

SỐ LƯỢNG TRUY CẬP