Chìm tàu cá, 11 ngư dân thoát chết ở Quảng Ngãi

Thời sự | 21:38 24/02/2018

Các tàu ứng cứu chỉ vớt được 11 ngư dân, còn tàu cá bị nạn cùng ngư cụ, hải sản vừa đánh bắt được bị sóng biển nhấn chìm.

  1. Trong lúc tham gia khai thác hải sản trên biển cách khu vực đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khoảng 5 hải lý về phía bắc, do ảnh hưởng của lốc xoáy một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bất ngờ bị chìm do tàu bị phá nước, các lao động đi trên tàu may mắn được cứu sống và về bờ an toàn.

Chìm tàu cá, 11 ngư dân thoát chết ở Quảng Ngãi - ảnh 1
Thời gian qua, nhiều tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi liên tục gặp nạn khi đánh bắt trên biển

Trước đó, vào sáng 22-2, tàu cá số hiệu QNg95879 - TS, công suất 250 CV do ngư dân Nguyễn Tấn Xuân (ngụ ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) làm chủ, xuất bến ra khơi để hành nghề vây rút chì khơi gần đảo Lý Sơn.

Tối 23-2, khi tàu cá này đang thả lưới buông câu cách đảo Lý Sơn khoảng 5 hải lý về phía Bắc thì bị phá nước và chìm dần.

Phát hiện tàu cá bị phá nước, chủ tàu đã hô hào các ngư dân tát nước và khắc phục sự cố, đồng thời liên lạc bằng Icom với các tàu đang khai thác hải sản gần đó ứng cứu.

Nhận được tín hiệu xin ứng cứu của tàu bị nạn, nhiều tàu cá của ngư dân địa phương đã kịp thời tiếp cận và ứng cứu, tuy nhiên, do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên việc khắc phục sự cố gặp nhiều khó khó, các tàu ứng cứu chỉ vớt được 11 ngư dân, còn tàu cá bị nạn cùng ngư cụ, hải sản vừa đánh bắt được bị sóng biển nhấn chìm. Không có thiệt hại về người.

Ước tính thiệt hại trên 1 tỉ đồng.

Hiện nay, chủ tàu cá bị nạn đang đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ việc trục vớt tàu cá cùng ngư cụ khi điều kiện thời tiết trời yên biển lặng trở lại.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO