Chính phủ sẽ có giải pháp hỗ trợ người mất việc làm do COVID

Thời sự | 10:39 31/03/2020

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kết luận các hỗ trợ từ ngân sách trung ương, địa phương sẽ “trước hết cho những người thu nhập quá thấp”

Trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình phòng chống COVID-19 chiều nay, 30-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về khó khăn của người dân tạm thời mất việc làm do phải chống dịch. Ông cho biết ngày 1-4, Chính phủ sẽ họp bàn giải pháp hỗ trợ, “trước hết cho những người thu nhập quá thấp”, và giao Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chuẩn bị quyết sách cho vấn đề này – theo lời dẫn của VTV.

Xác định ưu tiên cao nhất lúc này là phòng chống sự lây lan của COVID-19, Chính phủ tạm dừng triển khai cuộc họp về tháo gỡ khó khăn, phục hồi kinh tế. Vấn đề này sẽ được Chính phủ bàn tới ở thời điểm thích hợp trong một chương trình nghị sự lớn hậu COVID.

Trong cuộc họp, Thủ tướng cũng cho hay GS Trần Văn Thọ và GS Trần Ngọc Phúc, người phát minh ra máy trợ thở cho trẻ sinh non ở Nhật Bản đã tuyên bố tặng Hà Nội, TP HCM 2.000 máy trợ thở trong một tháng tới, đồng thời sẵn sàng hợp tác với các đơn vị có năng lực sản xuất thiết bị quan trọng này phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân COVID có thể tăng cao.

Thủ tướng phân công Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng chuẩn bị phương án để Việt Nam tự sản xuất máy trợ thở cũng như một số thiết bị y tế, đáp ứng kịp thời nhu cầu phòng chống COVID.

Liên quan đến các giải pháp phòng chống dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam, Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chuẩn bị dự lệnh của Thủ tướng sẵn sàng cho việc đóng toàn bộ cửa khẩu chính, phụ trên biên giới Việt Nam với Lào, Campuchia.

 

Theo đó, mọi giao lưu vùng biên sẽ chỉ còn được thực hiện qua cửa khẩu quốc tế, dưới sự giám sát y tế chặt chẽ. Mọi người Việt Nam về nước đều phải quản lý cách ly 14 ngày. Bộ Quốc phòng chỉ đạo các quân khu tách người cách ly cũ với mới, để ngăn ngừa lây nhiễm chéo.

NGHĨA NHÂN

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO