Chính quyền chỉ đạo dừng nhưng trạm trộn vẫn hoạt động

Thời sự | BẢO SƠN | 07:28 05/11/2018

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đăng các bài: “Thị xã Hoàng Mai: Trạm trộn bê tông “lậu” ngang nhiên hoạt động” và “Trạm trộn bê tông trái phép vẫn ngang nhiên hoạt động”.

Hai bài này phản ánh: “Trạm trộn bê tông Xuân Hùng xây dựng gần Quốc lộ 1A và trụ sở UBND phường Quỳnh Xuân hoạt động cả năm nay nhưng chưa có bất kỳ giấy tờ gì. Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, trạm trộn này được lắp đặt, xây dựng nhưng chưa có hồ sơ thủ tục pháp lý về đầu tư dự án, chưa có giấy phép xây dựng, chưa có quyết định giao đất để sử dụng vào mục đích xây dựng dự án nên UBND tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ...”.
Ngày 1/10/2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có văn bản yêu cầu Thị ủy Hoàng Mai báo cáo nội dung báo nêu. Ngày 15/10, Thị ủy Hoàng Mai có văn bản báo cáo, khẳng định “báo nêu đúng”.
Theo báo cáo của Thị ủy Hoàng Mai, thời gian qua, cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH Xuân Hùng đình chỉ hoạt động tại trạm bê tông thương phẩm nói trên, chỉ được hoạt động khi có đầy đủ thủ tục pháp lý của cấp có thẩm quyền... Tuy nhiên, trong lúc chờ quyết định chấp thuận đầu tư của UBND tỉnh, do không thường xuyên kiểm tra giám sát nên UBND phường Quỳnh Xuân để cho Công ty TNHH Xuân Hùng lén lút hoạt động khi chưa có đủ hồ sơ pháp lý.
Mặc dù báo cáo với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thị ủy Hoàng Mai nêu: Thường trực Thị ủy sẽ chỉ đạo UBND thị xã và các ngành liên quan và Đảng ủy, UBND phường Quỳnh Xuân kiểm điểm làm rõ tinh thần trách nhiệm để cho Công ty TNHH Xuân Hùng hoạt động khi chưa được cấp phép. Chỉ đạo chấm dứt các hoạt động trái phép của Công ty TNHH Xuân Hùng và chỉ đạo UBND thị xã Hoàng Mai tiếp tục đề xuất, kiến nghị các sở, ngành và UBND tỉnh sớm xem xét, quyết định.
Tuy nhiên, ghi nhận của chúng tôi, cho đến ngày 31/10/2018, Trạm trộn bê tông Xuân Hùng vẫn ngang nhiên hoạt động. Xe bồn chở bê tông vẫn vào, ra chở bê tông đi bán cho các công trình.
  • Trạm trộn bê tông “lậu” ngang nhiên hoạt động
    LDNA+ Trạm trộn bê tông Xuân Hùng (thuộc Công ty TNHH Xuân Hùng) xây dựng gần Quốc lộ 1A và trụ sở UBND phường Quỳnh Xuân (thị xã Hoàng Mai) hoạt động cả năm nay nhưng chưa có bất kỳ giấy tờ gì. Dư luận người dân đang đặt câu hỏi vì sao lãnh đạo phường “làm ngơ” cho trạm trộn bê tông “lậu” hoạt động?
    Thời sựmột năm trước - Nam Xuân

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO