Cho vay tiền chỉ cần giấy viết tay là được?

Pháp luật | 03:00 11/02/2017

Để đảm bảo quyền lợi, cần lập giấy vay tiền và yêu cầu bên mượn tiền ký vào đó hoặc hai bên có thể đến văn phòng công chứng làm thủ tục công chứng về việc vay tiền.

Bạn đọc có địa chỉ facebook Nguyễn.T hỏi: Em là bên cho mượn tiền. Người mượn muốn mượn 100 triệu đồng và  đưa giấy tờ nhà cho em giữ thì cần soạn những loại giấy tờ gì và có cần công chứng gì không?

Luật sư Lại Xuân Cường - Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp, để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn cần lập giấy vay tiền và yêu cầu bên mượn tiền ký vào đó hoặc hai bên có thể đến văn phòng công chứng làm thủ tục công chứng về việc cho mượn tiền.

Việc bên mượn tiền đưa giấy tờ nhà cho bạn không có giá trị pháp lý, nhưng bạn có thể cầm để làm tin và trả lại cho họ sau khi bên mượn tiền trả hết nợ cho bạn.

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến 51 Hàng Bồ, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

 

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO