Chủ động PCCC trong mùa nắng nóng

Thời sự | Lê Văn Trường | 14:10 25/04/2019

LDNA+ Với mục tiêu nâng cao ý thức của người lao động, sẵn sàng các phương án PCCC trong mùa nắng nóng, Công ty Xăng dầu Nghệ An (PETROLIMEX) đã tổ chức diễn tập phương án PCCC tại 2 kho xăng dầu Nghi Hương và Bến Thủy vào buổi chiều các ngày 22 và 24/4.

Ban chỉ huy buổi diễn tập tại kho Xăng dầu Nghi Hương

Ban chỉ huy buổi diễn tập tại kho Xăng dầu Bến Thủy

Tại buổi diễn tập, trước các tình huống giả định: Xảy ra sự cố cháy của xe ô tô nhận hàng trong hệ thống dàn xuất xăng dầu và đám cháy xuất hiện trên ô tô xitec lúc vào cổng kiểm tra, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy, đồng thời báo ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Công an tỉnh. Dưới sự phối hợp nhanh chóng giữa lực lượng chữa cháy của kho và các đội PCCC số 1, 2, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và phương tiện vật chất đảm bảo an toàn.

Lực lượng chữa cháy cơ sở phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập đám cháy tại giàn xuất hàng hóa cho xe ô tô xi téc

Phun bọt chữa cháy xe ô tô xi téc bị cháy

Chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống về mất an toàn phòng cháy luôn được lãnh đạo PETROLIMEX Nghệ An quán triệt đến người lao động. Đặc biệt là tại kho xăng dầu, nơi lưu giữ một lượng hàng hóa xăng dầu vô cùng lớn với các bồn bể chứa xăng dầu, xe ô tô xitec xuất nhập có nguy cơ mất an toàn dưới nền nhiệt ngày một tăng cao ở Nghệ An. Việc hiệp đồng diễn tập chữa cháy của lực lượng chữa cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nằm trong kế hoạch, qui chế phối hợp hằng năm giữa công ty và Phòng Cảnh sát PCCC- Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh ký kết. Qua mỗi đợt diễn tập, ý thức trách nhiệm của người lao động làm việc trong môi trường dễ cháy nổ được nâng lên, đề cao tính nguyên tắc trong công việc và luôn luôn sẵn sàng chủ động trước mọi tình huống xảy ra.

Lực lượng chữa cháy cơ sở nhanh chóng triển khai chữa cháy

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp triển khai đội hình cùng phối hợp với  cơ sở chữa cháy


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO