Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có mặt tại Đà Nẵng

Thời sự | 14:42 10/11/2017

Đúng 13h, máy bay chở Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới Đà Nẵng, bắt đầu hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Máy bay của Chủ tịch Trung Quốc tập Cận Bình hạ cánh xuống Đà Nẵng.
 

Tại Đà Nẵng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tham dự các cuộc gặp trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC.

Ông Tập sẽ phát biểu trong khuôn khổ Hội nghị doanh nghiệp APEC. Đây là đóng góp thể hiện sự quyết tâm rất mạnh mẽ của lãnh đạo cao nhất Trung Quốc đối với việc duy trì đà phát triển, hợp tác trong APEC cũng như sự gắn kết của lãnh đạo APEC với các doanh nghiệp.

Sau khi tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC Đà Nẵng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ tới Hà Nội ngày 12/11, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Tập kể từ sau Đại hội đảng Cộng sản 19 Trung Quốc, nơi ông được bầu lại vào vị trí Tổng Bí thư, Chủ tịch Quân ủy Trung ương.

Trong buổi sáng ngày 10/11, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đón nhiều đoàn lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Singapore, Thủ tướng Canada...

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO