Chú trọng bảo vệ quyền lợi cho công nhân lao động

Công đoàn | P.V | 09:46 28/09/2017

LDNA+ Chiều 27/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã làm việc với LĐLĐ tỉnh về tình hình xây dựng giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn trong tình hình mới.

Theo báo cáo của LĐLĐ tỉnh, tính đến hết tháng 6/2017, Nghệ An có hơn 300 nghìn CNVCLĐ, với mức thu nhập bình quân 3,8 triệu đồng/người/tháng. Trong đó, số lao động thiếu việc làm hoặc không có việc làm chiếm khoảng 4%. Tình trạng công nhân lao động còn thiếu nhà ở, thiết chế văn hóa, giáo dục, y tế cho con em chưa có.
Sau khi nghe các đại biểu đóng góp ý kiến, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu LĐLĐ tỉnh cần có đánh giá chi tiết, cụ thể hơn về thực trạng đời sống, tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động, hoạt động tổ chức công đoàn trước đây so với hiện nay; đi sâu phân tích để đề ra những giải pháp cụ thể trong hoạt động của tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, cần quan tâm, chú trọng công tác phát triển Đảng trong giai cấp công nhân; phát huy vai trò của cấp ủy và tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi cho công nhân, lao động. LĐLĐ cần tiếp thu các ý kiến tiếp tục bổ sung, chỉnh lý báo cáo đầy đủ hơn để chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO