Có một Hà Nội đẹp khác lạ nhìn từ nóc xe bus 2 tầng

Thời sự | 08:50 02/06/2018

Không phải lúc nào cũng có thể nhìn ngắm đường xá, phố phường Hà Nội từ góc nhìn trên cao. Tuy nhiên, nếu ngồi trên nóc xe bus 2 tầng sẽ thấy Hà Nội hiện lên với đủ mọi ngóc ngách theo một điểm nhìn mới khác lạ hơn.

Ngày 30/5 vừa qua, xe bus 2 tầng chính thức lăn bánh ở Hà Nội phục vụ du khách và người dân. Không chỉ đơn giản là thêm một tầng mới với mui trần, du khách có thể được trải nghiệm một Hà Nội từ góc nhìn lạ hơn.
Ngồi trên nóc xe bus 2 tầng, qua phố Tràng Thi vào khoảng 15h30' sẽ thấy được phương tiện đông đúc đủ mọi ngả đổ về.
Khi ngồi trên tầng 2 xe bus di xuyên qua các dãy nhà cao tầng khu trung tâm Thủ đô mới cảm nhận được độ cao không lớn lắm.
Nhìn từ tầng 2 xe bus cũng cảm nhận được khu phố đường tàu bình yên trước giờ tàu chạy qua.
Và xa xa là hình ảnh Kỳ Đài lấp ló qua những rặng cây.
Nhiều người cho rằng, muốn có một góc nhìn từ trên cao thì chỉ cần dùng thiết bị bay Flycam là đủ. Tuy nhiên, Flycam không thể bay trong khu trung tâm vì thế ngồi trên nóc xe bus 2 tầng để ngắm nhìn những địa điểm này từ góc nhìn trên cao thật tuyệt vời.
Cảm giác khác biệt khi ngắm nhìn đường Thanh Niên từ một vị trí khác, yên bình và lãng mạn.
Bên cạnh là hồ Trúc Bạch êm ả trong chiều hè
Đền Quán Thánh chụp chính diện từ vị trí cao hơn so với bình thường.
Đường Phan Đình Phùng bỗng chốc trở nên đẹp lạ hơn khi đứng trên nóc tầng 2 xe bus, phóng tầm mắt ra xa dọc theo con đường trải dài cây xanh.
Một góc của Nhà thờ Cửa Bắc.
3 chiếc xe bus, 3 màu khác nhau dàn hàng ngang đi qua nhau.
Nếu không nói thì ít người có thể nhận ra đây chính là phố Nguyễn Thái Học đông đúc, ùn tắc hàng ngày.
Đứng trên nóc tầng 2 xe bus, người xem thảnh thơi hơn để ngắm nhìn, quan sát và phát hiện những điểm thú vị của Hà Nội. Ví dụ như một ngôi nhà sử dụng ống khói, hay sự tương phản dày-mỏng, cũ-mới trên phố Tôn Đức Thắng.
Nếu không ngồi trên tầng 2 của nóc xe bus thì ít ai biết được phố Tràng Tiền lại có nguyên một khu vườn xanh mướt mắt ở trên tầng như thế này.
Nhà Hát Lớn Hà Nội nhìn từ một góc khác hơn.
Không phải lúc nào cũng nhìn thấy Hồ Hoàn Kiếm ở góc độ như thế này.
Một trải nghiệm thú vị về Hà Nội từ một điểm nhìn khác. Tuy nhiên, giá cả vẫn là vấn đề gây tranh cãi, nhiều người cho rằng 300.000 đồng cho 74 phút đi vòng quanh phố phường Hà Nội chỉ hợp với du khách lần đầu đến Hà Nội, còn với người dân thì quá đắt.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO