Có thể nhờ người khác đi làm thủ tục hộ khẩu?

Pháp luật | 11:00 20/03/2017

Trong trường hợp bạn không thể ra Bắc được thì bạn có thể nhờ người nhà liên hệ với cơ quan công an xã để xin giấy chuyển khẩu cho bạn.

Bạn T.L.T - Email: tranlethuong208991@xxx trình bày: Tôi quê ở Thái Bình, lấy chồng quê ở Sóc Trăng. Tôi chưa cắt hộ khẩu về gia đình chồng. Hiện tôi bị mất CMND. Bây giờ tôi muốn cắt hộ khẩu ở Thái Bình về Sóc Trăng mà tôi không về quê được. Tôi có thể nhờ người thân để cắt hộ khẩu cho em được không?Thủ tục thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Trong trường hợp bạn không thể ra Bắc được thì bạn có thể nhờ người nhà liên hệ với cơ quan công an xã để xin giấy chuyển khẩu cho bạn. Hồ sơ gồm:

Sổ hộ khẩu nơi bạn đang đăng ký thường trú, Phiếu báo thay đổi nhân khẩu, hộ khẩu theo mẫu, người đi làm thủ tục cần kê khai vào mẫu, và chủ hộ khẩu cần ký và có ý kiến đồng ý cho bạn chuyển khẩu vào mẫu kê khai này.

Sau khi cơ quan công an tiếp nhận và xử lý hồ sơ, sẽ trả kết quả là Giấy chuyển hộ khẩu, bạn liên hệ với công an xã nơi bạn cần nhập khẩu để làm thủ tục. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO