Con gái ông Nguyễn Bắc Son vắng mặt tại tòa

Pháp luật | 09:42 16/12/2019

Theo báo cáo của thư ký phiên toà, con gái ông Nguyễn Bắc Son là bà Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1979), xin vắng mặt trong ngày khai mạc phiên toà.

Sáng nay 16-12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án xảy ra trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG.

8.20, thư ký phiên toà phổ biến nội quy phiên toà. 8h27 phút, HĐXX bước vào phòng xử án.

Theo báo cáo của thư ký phiên toà, con gái ông Nguyễn Bắc Son là bà Nguyễn Thị Thu Huyền (SN 1979) xin vắng mặt trong ngày khai mạc phiên toà.

Con gái ông Nguyễn Bắc Son vắng mặt tại tòa - ảnh 1
HĐXX kiểm tra căn cước các bị cáo. Ảnh: TUYẾN PHAN

 

8h44. HĐXX kiểm tra căn cước các bị cáo.

Ông Nguyễn Bắc Son là người đầu tiên đứng lên bục khai báo. 

Chủ toạ hỏi: “Bị cáo có theo tôn giáo nào không?”

Ông Son nói không nghe rõ câu hỏi khiến thẩm phán Trương Việt Toàn phải nhắc lại câu hỏi lần thứ hai.

Ông Son khai là cán bộ nghỉ hưu, trước nguyên là Bộ trưởng TTTT.

Ông Son khai được kết nạp Đảng năm 1973, bị khai trừ khỏi Đảng ngày 31-10-2019.

 

Ông Trương Minh Tuấn là người thứ hai được kiểm tra căn cước. Ông Tuấn trả lời lưu loát, rõ ràng mọi câu hỏi của HĐXX.

Ông Phạm Nhật Vũ được ngồi tại chỗ khi kiểm tra căn cước.

Con gái ông Nguyễn Bắc Son vắng mặt tại tòa - ảnh 2
Bị cáo Phạm Nhật Vũ, hàng thứ 2, được ngồi tại chỗ kiểm tra căn cước. ảnh: TUYẾN PHAN

 

Quá trình điều tra, ông Son khai nhận trong quá trình thực hiện dự án, Phạm Nhật Vũ, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG đã nhiều lần liên lạc gọi điện thoại, nhắn tin cho ông Son. Mục đích là để thúc đẩy nhanh chóng việc mua bán, mong muốn ông Son chỉ đạo để AVG sớm bán được cổ phần.

Sau khi hoàn thành dự án Mobifone thanh toán 95% giá trị hợp đồng cho AVG, Phạm Nhật Vũ đã đến nhà riêng của ông Son và đưa cho ông số tiền 3 triệu USD.

Nguyễn Bắc Son đã mang 3 triệu USD lên phòng làm việc tại tầng 2 và xếp đầy vào 1 chiếc va li du lịch loại nhỏ màu đen nhãn hiệu Samsonite, xếp đầy 01 ba lô du lịch tối màu. Số còn lại cho vào 01 chiếc va li du lịch loại to màu trắng nhãn hiệu Samsonite, sau đó cất ra ngoài ban công được quây kín bằng khung nhôm kính.

Toàn bộ số tiền 3 triệu USD, ông Son đưa cho con gái Nguyễn Thị Thu Huyền khoảng 10 lần, mỗi lần từ 300.000 USD đến 400.000 USD trong những lần Huyền từ TP.HCM ra Hà Nội thăm gia đình, khi đưa tiền Nguyễn Bắc Son dặn không được gửi tiết kiệm, còn đầu tư vào đâu thì tùy.

Quá trình điều tra, ông Son khai sau khi nhận 3 triệu USD từ Phạm Nhật Vũ, đã đưa cho con gái là Nguyễn Thị Thu Huyền tại nhà riêng của Son, mỗi lần đưa từ 300.000 USD đến 400.000 USD.

Khi đưa, Son dặn Huyền không được gửi tiết kiệm còn việc đầu tư vào đâu là tùy. Quá trình đấu tranh bà Huyền không thừa nhận việc nhận 3 triệu USD từ ông Nguyễn Bắc Son.

Căn cứ kết quả điều tra, đến nay chưa đủ cơ sở để xem xét trách nhiệm hình sự đối với bà Huyền. Hành vi của bà Huyền tiếp tục được điều tra làm rõ qua kết quả xét hỏi tại phiên tòa.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO