Công an giám định mẫu vật của người thân các nạn nhân đi Anh đang mất liên lạc

Pháp luật | 21:19 27/10/2019

Theo một số người ở các gia đình có người thân nghi mất liên lạc khi qua nước Anh, phía cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu tóc, móng tay... của người nhà để đem đi xác minh, giám định.

Anh Võ Ngọc Chuyên (anh trai của Võ Ngọc Nam) cho biết phía cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu móng tay, tóc của người thân.

Chiều 27/10, thông tin từ UBND xã Thọ Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, liên quan đến vụ việc một công dân trên địa bàn nghi mất liên lạc khi qua nước Anh, phía cơ quan công an đã tiến hành lấy mẫu tóc, móng tay của người thân để đưa đi giám định.

Trước đó, vào ngày 22/10, sau khi gọi điện báo tin cho gia đình chuẩn bị lên xe sang nước Anh, anh Võ Ngọc Nam (SN 1991, trú ở xóm 10, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành) bất ngờ mất liên lạc với gia đình từ ngày 23/10 đến nay. Sự việc khiến cho người thân, gia đình vô cùng hoang mang và lo lắng, nghi ngờ anh Nam có thể là nạn nhân xấu số trong chiếc container chứa 39 thi thể được phát hiện tại nước Anh hôm 23/10.

Nhiều gia đình ở Nghệ An đang lo âu, thấp thỏm ngóng thông tin người thân từ nước Anh.

Xác nhận với PV Infonet, anh Võ Ngọc Chuyên (SN 1981, anh trai của anh Nam) cho biết, chiều nay (27/10) phía cơ quan công an đã đến gia đình lấy mẫu tóc, móng tay của mẹ anh là bà Đặng Thị H. (SN 1961, mẹ ruột của anh Võ Ngọc Nam) để mang đi.

Được biết, ngoài gia đình anh Nam, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An, Công an các huyện cũng đã lấy các mẫu tóc, móng tay, máu của người thân 6 người sau khi trình báo "mất liên lạc" trên đường qua nước Anh ở địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu và TP Vinh để phục vụ quá trình xác minh, điều tra.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Khắc Thuyết – Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an tỉnh đã yêu cầu Công an các huyện tiến hành xác minh và báo cáo liên quan đến vụ việc 39 người tử vong tại nước Anh.

Ngoài việc xác minh các thông tin về nạn nhân thì cơ quan chức năng cũng tiến hành điều tra xác minh, làm rõ những thông tin xôn xao về đường dây đã đưa các nạn nhân nói trên đi sang Anh làm việc trái phép.

Thùng xe Container chứa 39 thi thể được phát hiện tại nước Anh.

(Ảnh: Reuters)

Liên quan đến vụ việc 39 người thiệt mạng trong container tại Anh, trong đó có thể có người Việt Nam, ngày 26/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, UBND các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, các địa phương và các cơ quan liên quan khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để có biện pháp xử lý phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế; Điều tra phát hiện các vụ việc đưa công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Thủ tướng cũng giao Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ, làm việc với các cơ quan liên quan phía Anh để xác nhận danh tính nạn nhân trong trường hợp là công dân Việt Nam, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu các bộ khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng trước ngày 5/11.

Việt Hòa

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO