Công an phá đường dây làm giả giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Bạch Mai

Pháp luật | 14:49 29/05/2019

Ngày 29/5, Cơ quan Công an thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) thông tin đang tạm giữ hình sự đối tượng Trử Văn Thắng và củng cố hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Tuấn Hoàng và Nguyễn Trung Dũng về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức, đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2019, tổ công tác Công an thị xã Mỹ Hào kiểm tra tại quán nước ở khu tập thể Thủy lợi thuộc phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào phát hiện Nguyễn Tuấn Hoàng (24 tuổi, ở thôn Yên Tập, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yến) đang bán 3 giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Bạch Mai cho một thanh niên với giá 150.000 đồng/tờ.

Tang vật của nhóm đối tượng.

Ngay sau đó, tổ công tác thu giữ 3 giấy khám sức khỏe, 1 xe mô tô của đối tượng cùng các vật chứng liên quan. Tiến hành điều tra, làm rõ Hoàng khai nhận đã cùng với Nguyễn Trung Dũng (20 tuổi) ở cùng thôn mua số giấy tờ trên về để bán kiếm lời.

Ngay sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Dũng, thu giữ 2 giấy khám sức khỏe, 12 giấy chứng nhận nằm viện, 7 giấy ra viện đều mang tên Bệnh viện Bạch Mai, 1 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm và 1.850.000 đồng cùng một số vật chứng liên quan.

Qua lời khai của Hoàng và Dũng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Mỹ Hào đã tiến hành bắt giữ Trử Văn Thắng (20 tuổi, ở thôn Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng.

 

Khám xét người và chỗ ở của Thắng, thu giữ gần 300 giấy tờ giả các loại, gồm 23 giấy khám sức khỏe, 12 tờ giấy chứng nhận nằm viện; 14 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; 4 giấy ra viện đã được đóng dấu đỏ mang tên Bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, còn có 115 giấy chứng nhận nằm viện, 124 giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.

Quá trình đấu tranh, Thắng khai nhận đã đặt mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó rao bán giấy tờ trên mạng để bán cho những người có nhu cầu.

Khách hàng của Thắng đa số là công nhân tại các khu công nghiệp. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe Thắng bán cho các đối tượng thân quen với giá từ 25.000 đồng – 40.000 đồng/tờ, bán lẻ với giá 80.000 – 100.000 đồng.

Các đối tượng mua của Thắng sẽ bán lại với giá từ 150.000 đồng – 200.000 đồng/tờ. Để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả.

Tân Trường
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO