Công an TP.HCM: Xử lý hơn 300 người quá khích, kích động gây rối an ninh trật tự

Thời sự | 12:10 16/06/2018

Trong các cuộc tụ tập biểu tình, đình công gây mất an ninh trật tự trong những ngày gần đây, Công an TP.HCM cho biết đã tiến hành làm việc, xử lý 310 đối tượng có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành…

Ngày 16/6, Phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho hay, liên quan đến các cuộc tụ tập biểu tình, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn trong những ngày gần đây, Công an Thành phố đã tiến hành làm việc, xử lý 310 đối tượng có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự.

Trong đó, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng; ra quyết định xử lý hành chính 175 đối tượng; nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, cam kết không tái phạm 38 đối tượng; đưa vào quản lý tại trung tâm tâm thần 1 đối tượng; còn 89 đối tượng đang tiếp tục điều tra, xác minh.

Công an TP.HCM đã làm việc, xử lý với hơn 300 người có hành vi quá khích, kích động tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự trong những ngày qua. Theo Công an TP.HCM, bước đầu điều tra cho thấy các đối tượng vi phạm pháp luật theo từng mức độ khác nhau, từ xâm phạm an ninh quốc gia đến xâm phạm trật tự an toàn xã hội.

Cụ thể, các đối tượng đã có hành như phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản. Trong đó, cơ quan điều tra đã xác minh đấu tranh làm rõ một số đối tượng có quan hệ, nhận tiền của các tổ chức phản động lưu vong hoặc bị lợi dụng, kích động tham gia tuần hành, biểu tình gây rối an ninh trật tự.

Theo Công an TP.HCM, việc phản đối Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu chỉ là “cái cớ để các tổ chức phản động và số đối tượng chống đối chính trị lợi dụng kích động người dân biểu tình, gây bất ổn tình hình an ninh chính trị đất nước”.

Trước tình hình trên, Công an TP.HCM khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác, không nghe theo các luận điệu xuyên tạc và các lời kêu gọi, kích động, xúi giục tham gia xuống đường tụ tập đông người, tuần hành biểu tình, gây rối an ninh trật tự. Không nghe theo kích động của kẻ xấu thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Các hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO