Thủ tướng: Xử nghiêm chủ trọ tăng giá điện, nước công nhân
20/05/18 11:59
(PLO)- “Việc những ông chủ nhà trọ yêu cầu công nhân trả tiền điện, nước cao hơn quy định là trái pháp luật”.
Thủ tướng lần thứ ba đối thoại với công nhân
20/05/18 06:44
Năm thứ 3 liên tiếp, đúng vào dịp Tháng Công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với công nhân lao động.
Bắt đầu từ ý thức
18/05/18 14:45
LDNA+
Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động. Chỉ khi ý thức của người lao động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được chuyển hóa thành hành vi, các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) mới được giảm thiểu tối đa.
Hoàng Yến - Hà An
Khảo sát về đời sống,  việc làm của CNLĐ Nghệ An
17/05/18 15:40
LDNA+
Chiều 16/5, đoàn công tác liên ngành của Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổng LĐLĐ Việt Nam về khảo sát, nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm và công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần công nhân viên chức lao động đã có buổi làm việc tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm trưởng đoàn, tham dự đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Hoàng Yến
“Mỗi công đoàn cơ sở -  một lợi ích  đoàn viên”
11/05/18 10:04
LDNA+
Đó là thông điệp của các cấp công đoàn trong “Tháng Công nhân” - tháng tôn vinh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động bằng những hoạt động thiết thực.
Hoàng Yến
Làm thuê và làm chủ  - làm chủ và làm thuê
04/05/18 15:46
LDNA+
Công nhân, lao động nước ta, cũng như mọi công dân Việt Nam đều là “chủ nhân vàng” của nước nhà, đều có địa vị làm chủ. Đó là thành quả cơ bản nhất, quý giá nhất của cách mạng nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ. Chung nhất là vậy. Nhưng, với trình độ phát triển kinh tế hiện tại, ở nước ta, cũng như ở nhiều nước độc lập khác, công nhân, lao động lại đang là những người làm thuê cho giới chủ (các doanh nghiệp).
Trương Công Anh
Thủ tục lập dự toán và quyết toán của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan nhà nước
03/05/18 16:19
LDNA+
Căn cứ vào các quy định của Thông tư 63/2017/TT-BTC ngày 19/6/2017 của Bộ Tài chính để hướng dẫn Ban Thanh tra nhân dân lập dự toán và quyết toán.
Cần hỗ trợ công đoàn cơ sở bảo vệ quyền lợi người lao động
26/04/18 09:19
LDNA+
Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động là một trong ba chức năng của tổ chức công đoàn. Tuy nhiên, ở các công đoàn cơ sở, việc bảo vệ người lao động hầu như không thực hiện được. Vì thế, quyền lợi chính đáng của người lao động chỉ trông chờ sự vào cuộc quyết liệt đầy bản lĩnh của cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở.
Chí Công
Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm vì lợi ích của đoàn viên và người LĐ
23/04/18 10:13
LDNA+
Nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Nghệ An nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Nghệ An, sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp, các ngành, đội ngũ CNVCLĐ, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực, chủ động trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Nghệ An, nhiệm kỳ 2013 - 2018 và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Trương Xuân Quý
Vinh quang nào bằng việc được người lao động tôn vinh
23/04/18 09:10
LDNA+
Trong những năm gần đây, phong trào của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, cũng như hoạt động của tổ chức Công đoàn Nghệ An đã có nhiều đổi mới, khởi sắc theo hướng bám sát và phù hợp hơn với những đòi hỏi của thực tế cuộc sống.
Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
Phía sau những bản thỏa ước
20/04/18 17:11
LDNA+
Có muôn vàn câu chuyện phía sau sự ra đời của một bản thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT). Nhưng chỉ có một thước đo về giá trị của chúng, đó là “quyền lợi người lao động”.
Hoàng Yến - Diệp Thanh
Phải mạnh mẽ, kiên quyết
20/04/18 15:21
LDNA+
Những năm qua, tổ chức công đoàn đã tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hiệu quả, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Để hiểu rõ hơn về công tác này, phóng viên Báo Lao động Nghệ An đã có buổi phỏng vấn ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ Lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Hoàng Yến (thực hiện)
Có đoàn viên mới có công đoàn
20/04/18 15:11
LDNA+
Với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó công đoàn”, nhiệm kỳ qua, Công đoàn Nghệ An đã có nhiều giải pháp thiết thực, nhiều cách làm hay, hiệu quả để phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.
Hoàng Yến
Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh
19/04/18 16:33
LDNA+
Chiều nay (19/4), Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023 bước vào phiên bế mạc.
Nhóm PV
Cần phong tỏa tài khoản ngân hàng nếu không trích nộp kinh phí công đoàn
19/04/18 10:45
LDNA+
Đó là kiến nghị của ông Đỗ Đình Quang - Chủ tịch LĐLĐ TP. Vinh về việc doanh nghiệp không thực hiện trích nộp kinh phí công đoàn tại đại hội.
Hoàng Yến
lên đầu trang