Chọn việc phù hợp có lợi cho đoàn viên và tổ chức
LDNA+
Cách đây 70 năm Bác Hồ đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên báo Sự thật số 120 ra ngày 15/10/1949 với bút danh “XYZ”. Bài báo tuy ngắn gọn nhưng hết sức súc tích, có giá trị to lớn về lý luận và thực tiễn, thể hiện tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và của Đảng ta về công tác dân vận trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng.
Chọn việc phù hợp có lợi cho đoàn viên và tổ chức
14/10/19 09:50
LDNA+
Cách đây 70 năm Bác Hồ đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên báo Sự thật số 120 ra ngày 15/10/1949 với bút danh “XYZ”. Bài báo tuy ngắn gọn nhưng hết sức súc tích, có giá trị to lớn về lý luận và thực tiễn, thể hiện tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh và của Đảng ta về công tác dân vận trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng.
Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh
Hội nghị CBCCVC,NLĐ trong trường học:Chú trọng giải quyết các kiến nghị, đề xuất
04/10/19 16:51
LDNA+
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong trường học là một trong những biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, giải quyết các kiến nghị của người lao động để xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà.
HOÀNG YẾN
Công đoàn ngành NN&PTNT: Tập huấn kỹ năng hoạt động công tác nữ công
26/09/19 15:32
LDNA+
Sáng 26/9, Công đoàn ngành NN&PTNT tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng hoạt động nữ công công đoàn cơ sở cho 60 cán bộ nữ đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc.
Hoàng Yến
Phòng ngừa tranh chấp lao động trong các doanh nghiệp
23/09/19 10:40
LDNA+
Thời gian qua, tình trạng tranh chấp lao động, khiếu nại, khiếu kiện về các chế độ cho người lao động vẫn còn diễn ra ở các doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi công đoàn các cấp cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, để từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định trong các doanh nghiệp.
Hoàng Yến
Vụ ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Wooin Vina: Công nhân đã làm việc trở lại
12/09/19 14:29
LDNA+
Sáng 9/9, hàng trăm công nhân khu vực 2 Công ty TNHH Wooin Vina (huyện Diễn Châu), tiếp tục ngừng việc tập thể bày tỏ sự phản đối với ban lãnh đạo về thái độ ứng xử thiếu tôn trọng công nhân của quản lý công ty.
Hoàng Yến
Nhà công vụ cho giáo viên: Thoát cảnh ăn nhờ, ở đậu
06/09/19 14:07
LDNA+
Quan tâm, chăm lo đến đời sống của giáo viên, nhất là giáo viên vùng sâu vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn là chính sách của LĐLĐ tỉnh trong những năm qua. Với chính sách này, nhiều nhà công vụ cho giáo viên được xây mới, giúp đội ngũ giáo viên ổn định nơi ăn chốn ở để yên tâm bám lớp, bám trường.
Hoàng Yến
Thiết thực chăm lo lợi ích đoàn viên
03/09/19 16:03
LDNA+
Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động, những chương trình, việc làm thiết thực, có chiều sâu đã từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, đã phát huy hiệu quả vai trò của tổ chức công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
Hoàng Yến
Vẫn “nóng” tăng giờ làm thêm, tăng tuổi nghỉ hưu
22/08/19 09:22
LDNA+
Bàn về tăng tuổi nghỉ hưu đã được đề cập rất nhiều thời gian qua. Đồng thời cũng đã nhận được nhiều ý kiến, trong đó đa phần cho rằng nâng tuổi nghỉ hưu trong bối cảnh hiện nay là chưa phù hợp.
Hoàng Yến
Doanh nghiệp không muốn  sử dụng lao động lớn tuổi
16/08/19 09:13
LDNA+
Đó là một trong những ý kiến của người lao động trong buổi tiếp xúc lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) do LĐLĐ tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Hoàng Yến
Lắng nghe công nhân để  pháp luật đi vào cuộc sống
15/08/19 15:32
LDNA+
Quốc hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) với nhiều thay đổi “nóng” như: tăng tuổi nghỉ hưu, tăng thời giờ làm việc và thời giờ làm thêm… Phóng viên báo Lao động Nghệ An đã có cuộc trò chuyện với ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam xoay quanh vấn đề trên.
Hoàng Yến - Hà An (Thực hiện)
Thêm động lực, thêm gắn bó
06/08/19 15:53
LDNA+
Khi doanh nghiệp vì người lao động mà thực hiện đầy đủ chính sách phúc lợi, quan tâm tới đời sống của họ sẽ mang lại lợi ích kép. Theo đó, doanh nghiệp có lực lượng lao động ổn định, vững tay nghề, tận tâm làm việc; còn người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công việc, cuộc sống ổn định, có cơ hội phát triển…
Hoàng Yến
Ngôi nhà của những tấm lòng
02/08/19 14:25
LDNA+
Mỗi lần đi qua khu nhà ký túc của Trường Tiểu học Yên Hòa 2, huyện Tương Dương, lòng tôi lại trào lên một cảm xúc thật khó diễn tả. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng chất chứa rất lớn tấm lòng của những đoàn viên, người lao động…
Luôn là lực lượng đi đầu trong các phong trào cách mạng
31/07/19 10:11
LDNA+
Suốt 90 năm hình thành và phát triển, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành và có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 90 năm qua, tổ chức Công đoàn luôn gắn bó máu thịt với giai cấp công nhân và trở thành người bạn đồng hành, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ.
Phong trào thể dục thể thao trong CNLĐ: Những “sản phẩm” không thể định giá
30/07/19 08:41
LDNA+
Nếu nói đầu tư cho sức khỏe là sự đầu tư bền vững nhất thì những doanh nghiệp chăm lo sức khỏe cho người lao động chính là những doanh nghiệp nhân văn và sáng suốt nhất.
Hoàng Yến - Diệp Thanh
Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam và biểu dương CBCĐ, CNVCLĐ tiêu biểu
27/07/19 09:00
LDNA+
Nhân dip này, các LĐLĐ tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn và biểu dương cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động tiêu biểu.
Nhóm CTV
lên đầu trang