Công đoàn đẩy mạnh việc giám sát bữa ăn ca

Công đoàn | Hoàng Yến | 10:28 09/05/2019

LDNA+ Chiều 24/4/2019, một công nhân phát hiện trong suất ăn miếng thịt có giòi, trứng giòi. Công nhân đã chụp ảnh phản ánh với cơ quan chức năng.

 
Bà Phan Thị Thanh Thủy - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Thái Hòa cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, LĐLĐ thị xã cùng với các phòng ban liên quan đã trực tiếp đến công ty tìm hiểu sự việc. Tại buổi làm việc, công nhân phản ánh nguyên liệu thức ăn không tươi; phát hiện giòi, trứng ấu trùng trong thịt, không đảm bảo an toàn thực phẩm; khẩu phần ăn là 15.700 đồng, chưa đáp ứng được sức khỏe làm việc và người lao động mong muốn được phát tiền ăn thay vì tổ chức ăn ca.
Sáng 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Thái Hòa về an toàn thực phẩm đã kiểm tra bếp ăn của nhà máy và lập biên bản vi phạm hành chính với 2 lỗi phạm: không thực hiện và thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế (trước khi chế biến thức ăn, trong quá trình chế biến thức ăn và trước khi ăn); để lẫn lộn thức ăn sống và thức ăn chính... Với các lỗi vi phạm này, đơn vị kinh doanh bếp ăn đã bị xử phạt hành chính 6 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ thị xã Thái Hòa kiểm tra, giám sát lưu mẫu thức ăn - Ảnh: Hoàng Yến

 

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Thái Hòa Phan Thị Thanh Thủy cũng nêu những kiến nghị với Công đoàn Công ty và bộ phận nhà bếp, như: Trang bị xe đẩy thức ăn, tủ đựng thức ăn chính và sống riêng biệt, có lồng bàn hoặc vải để che đậy thức ăn; lắp thêm hệ thống làm mát cho nhà ăn tập thể; tăng khẩu phần ăn. Đặc biệt, Công đoàn Công ty cần đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát bữa ăn ca nhằm đảm bảo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ông Phùng Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Hitex cho biết: Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát các khâu trong bữa ăn ca. Nhà bếp đã rút kinh nghiệm đồng thời đã khắc phục ngay những tồn tại nêu trên. Đồng thời, Công đoàn Công ty cũng đã kiến nghị lên lãnh đạo Công ty về tăng khẩu phần ăn và lắp đặt thêm hệ thống làm mát nhà ăn tập thể.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO