Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An: Mang Trung thu đến với trẻ em vùng sâu

Công đoàn | Hoàng Yến | 16:17 25/09/2020

LDNA+ Ngày 25/9, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu 2020” tại bản Huồi Xá, xã Mai Sơn, huyện Tương Dương.

Tổ chức đêm hội Trung thu tại Trường Mầm non Mai Sơn - Ảnh: Hoàng Yến

Tại chương trình, một đêm hội trăng rằm Trung thu truyền thống được tái hiện đầy đủ với rực rỡ sắc màu của các loại đèn Trung thu, múa Lân, chị Hằng và chú Cuội… Với những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, các em tham gia rước đèn, được tặng quà trung thu, phá cỗ… Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn.

 

 

Trao quà cho các cháu Trường Mầm non Mai Sơn

Được biết, xã Mai Sơn có 10 bản gồm: Huồi Xá, Piêng Mựn, Na Hang, Phá Kháo, Piêng Cọc, Chà Lò… Đó là nơi sinh sống của 3 dân tộc: Thái, Mông, Khơ Mú. Mai Sơn có 10 bản gồm: Huồi Xá, Piêng Mựn, Na Hang, Phá Kháo, Piêng Cọc, Chà Lò… Toàn xã có 472 hộ, 2.352 khẩu, trong đó có 423 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo và chỉ 46 hộ đủ ăn.

Trao quà cho các em Trường Tiểu học Mai Sơn

Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An cùng các nhà tài trợ đã trao 150 bộ sách giáo khoa từ lớp 6 đến lớp 9; 1.000 quyển vở; 200 chiếc áo và 30 thùng mỳ tôm cho Trường THCS Mai Sơn; trao 1 tủ đựng đồ cho các cô giáo và 200 bát tô inox cho các bé cho Trường Mầm non Mai Sơn; tại Trường Tiểu học Mai Sơn đoàn đã trao bánh kẹo, mỳ tôm, quần áo, sách vở.

Trào quà cho Trường THCS Mai Sơn

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Hương Sen – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, chia sẻ: Ðể trẻ em các huyện vùng cao đều được quan tâm, động viên trong dịp Tết Trung thu, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã kêu gọi, vận động những tấm lòng hảo tâm, quyên góp ủng hộ, gửi tặng nhiều phần quà ý nghĩa trao tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Sự chở che, yêu thương ấy sẽ là động lực để thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em sinh sống ở vùng sâu, vùng xa nỗ lực vươn lên trong học tập, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO