Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An: Tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Công đoàn | Hoàng Yến | 20:36 28/08/2020

LDNA+ Chiều 28/8, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 với hình thức trực tuyến và có sự tham gia của đại diện công đoàn giáo dục ở 21 huyện, thành, thị.

 

Tại điểm cầu Sở GD&ĐT, có sự tham gia của các đồng chí: Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Năm học 2019-2020, cùng với sự khó khăn chung của toàn ngành giáo dục, công đoàn Nghệ An cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ hơn 4.000 CBNGNLĐ trong toàn ngành bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 với số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An nhận Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam vì có nhiều thành tích trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Hoàng Yến

Các hoạt động khác của công đoàn ngành giáo dục cũng triển khai hiệu quả và có nhiều đổi mới, tập trung các hoạt động chăm lo hướng về cơ sở, quan tâm đến tận từng đoàn viên và người lao động. Trong năm học, ngành đã phát động chương trình “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” để kịp thời hỗ trợ cho những trường thuộc vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn. Tổ chức các hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo ngành và các trường ngoài công lập và cán bộ, giáo viên người lao động ở các huyện miền núi cao.

Công đoàn ngành cũng đã làm tốt công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CBNGNLĐ; tham gia quản lý; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. Các phong trào thi đua, cuộc vận động cũng đã được các đơn vị trường học hưởng ứng, tạo không khí thi đua sôi nổi trên tất cả hoạt động giáo dục. Trong năm học 481 sản phẩm đạt giải A, B cấp ngành về viết sáng kiến kinh nghiệm.

Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các tập thể và cá nhân

Tại hội nghị tổng kết, công đoàn các cấp cũng đã có nhiều tham luận nhằm nâng cao vai trò hoạt động của công đoàn cơ sở. Đồng thời, để khắc phục những hạn chế tồn tại như nhiều nơi việc tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua còn mang tính hình thức.

Trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp hoạt động công đoàn

Bước sang năm học 2020 - 2021, Công đoàn giáo dục Nghệ An sẽ thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Đặc biệt, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn hướng mạnh về cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thái Văn Thành và Nguyễn Thị Thu Nhi đã ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn ngành Giáo dục trong năm học qua, đồng thời cần chú ý những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, đó là: Cần thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi cho người lao động, tổ chức hướng dẫn và ký kết thoả ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn luật cho cán bộ, nhà giáo, người lao động; tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần thiết thực và hiệu quả; cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền những mô hình hay trong dạy và học với nhiều hình thức như qua mạng xã hội, zalo; đổi mới trong nhiều phong trào thi đua có hiệu quả, đi vào chiều sâu và thực chất; cần đẩy mạnh các hoạt động về CĐCS, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS.

Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Văn Thành phát biểu tại hội nghị

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen cho nhiều tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, phòng chống dịch COVID-19...

CĐCS Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng vinh dự nhận Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh

LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen của các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn

 


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO