Công đoàn Viên chức Nghệ An: Trao tặng máy móc, thiết bị hỗ trợ, cải thiện điều kiện làm việc cho CNLĐ

Công đoàn | Hoàng Yến | 22:33 15/05/2020

LDNA+ Nhân dịp “Tháng Công nhân” năm 2020, Công đoàn Viên chức tỉnh Nghệ An tổ chức thăm và tặng quà cho 3 doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Xây dựng và Công đoàn ngành Công Thương. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Nam Đình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh; Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nguyễn Công Danh - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Nghệ An.

Dịp này, Công đoàn Viên chức Nghệ An đã trao 5 cái quạt công nghiệp cho Công ty CP gạch ngói Rào Gang, 2 máy lọc nước cho Công ty CP Gạch ngói Diễn Châu (thuộc Công đoàn ngành Xây dựng) và 2 máy lọc nước cho Công ty CP Bao bì và KDTH thuộc Công đoàn ngành Công Thương, với tổng kinh phí gần 65 triệu đồng, được trích từ nguồn kinh phí hoạt động của Công đoàn Viên chức và đóng góp của đoàn viên các tổ chức công đoàn cơ sở. Qua đây nhằm góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động tại 3 doanh nghiệp trên, nhất là trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Công đoàn Viên chức Nghệ An tặng máy lọc nước cho Công ty CP Bao bì và kinh doanh tổng hợp Nghệ An

Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 3 suất quà cho 3 công nhân bị tai nạn lao động, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng và 10kg gạo; Công đoàn ngành Công Thương tặng 2 tạ đường cho Công đoàn Công ty CP Bao bì và KDTH Nghệ An và 5 suất quà cho 5 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh và LĐLĐ tỉnh tặng quà cho CNLĐ

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, mặc dù anh chị em công nhân làm việc trong môi trường đặc biệt, điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhưng đã biết vượt qua để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. CHủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp và CNLĐ, nhất là trong thời điểm ảnh hưởng của dịch COVID-19 và mong các doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến đời sống và việc làm cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương đánh giá cao các hoạt động thiết thực hướng về người lao động của Công đoàn Viên chức Nghệ An trong “Tháng Công nhân”.

g

Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Nghệ An thăm hỏi CNLĐ Công ty CP gạch ngói Rào Gang

Những hoạt động thiết thực trong “Tháng Công nhân” góp phần khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn đối với đời sống xã hội nói chung, đối với đời sống, việc làm người lao động nói riêng.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO