Vẫn “nóng” tăng giờ làm thêm, tăng tuổi nghỉ hưu
LDNA+
Bàn về tăng tuổi nghỉ hưu đã được đề cập rất nhiều thời gian qua. Đồng thời cũng đã nhận được nhiều ý kiến, trong đó đa phần cho rằng nâng tuổi nghỉ hưu trong bối cảnh hiện nay là chưa phù hợp.
LĐLĐ tỉnh: Sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm
24/07/19 08:06
LDNA+
Sáng nay, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết hoạt động “Tháng Công nhân” năm 2019.
Hoàng Yến
LĐLĐ tỉnh: Biểu dương cán bộ công đoàn và CNVCLĐ tiêu biểu
23/07/19 19:00
LDNA+
Chiều 23/7, tại khách sạn Công đoàn Cửa Lò, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở và 85 công nhân viên chức lao động tiêu biểu. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
Hoàng Yến
LĐLĐ tỉnh: Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
23/07/19 11:25
LDNA+
Sáng 23/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương giám đốc doanh nghiệp vì người lao động. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh.
Hoàng Yến
Gây quỹ công đoàn từ  “con giống, cây trồng”
12/07/19 08:12
LDNA+
Thời gian qua, các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ huyện Nghĩa Đàn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong vận động gây quỹ công đoàn. Từ nguồn quỹ này, nhiều đoàn viên công đoàn khó khăn đã được giúp đỡ để phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
Minh Thái
Nhà ở cho công nhân - lao động: Nghệ An cần “đi đầu dậy trước”
10/07/19 14:48
LDNA+
Ở các thành phố lớn và một số tỉnh có nhiều khu công nghiệp tập trung lớn, nhà ở cho công nhân, gọi chung là nhà ở xã hội đã thành chuyện “nóng”. Ở Nghệ An nói chung, TP. Vinh nói riêng chuyện này chưa “nóng”. Nhưng, tương lai không xa sẽ “nóng” nếu như không xem xét để có lời giải căn cơ ngay từ bây giờ.
Trương Công Anh
Anh Bé ở Sông Con
04/07/19 15:16
LDNA+
“Anh Bé công đoàn” là cái tên thân thương mà cán bộ công nhân viên chức lao động, đoàn viên công đoàn Công ty CP Nông nghiệp Sông Con (huyện Tân Kỳ) gọi anh Trần Ngọc Bé, dù vai Chủ tịch Công đoàn chỉ là kiêm nhiệm.
Phú Văn Lĩnh - Hoàng Yến
Nhà công vụ - mái ấm của giáo viên
28/06/19 14:16
LDNA+
Đã chín năm trôi qua kể từ ngày những giáo viên được đón nhận món quà đầy ý nghĩa từ LĐLĐ tỉnh và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, niềm vui vẫn chưa tắt. Gần 60 giáo viên đến từ rất nhiều huyện trên địa bàn tỉnh nay đã an cư lạc nghiệp trên mảnh đất Thanh Giang (Thanh Chương). Nhớ lại những ngày đầu mới về trường, nhiều người vẫn không khỏi bồi hồi.
Ngày hội tuổi thơ
28/06/19 09:45
LDNA+
Với mong muốn chăm lo ngày càng tốt hơn về đời sống vật chất và tinh thần cho con đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo cho con em CNLĐ. Từ sự đồng hành, chăm lo của tổ chức công đoàn và niềm vui về thành tích học tập của con em đã tạo động lực để đội ngũ CNVCLĐ yên tâm sản xuất, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp.
Hoàng Yến
Chừng nào người lao động đảm bảo cuộc sống bằng lương
18/06/19 09:54
LDNA+
Theo quy định tại Điều 91 Bộ luật Lao động “Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ”.
Minh Nguyệt
Cán bộ công đoàn có cần là công chức?
17/06/19 10:13
LDNA+
Luật Cán bộ, công chức năm 2008, Luật Viên chức năm 2010 được ban hành đã tạo cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đẩy mạnh cải cách chế độ công chức, công vụ; góp phần đưa công tác quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức từng bước đi vào nề nếp và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Sau thời gian thi hành, những hạn chế, bất cập của Luật Cán bộ công chức, viên chức cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp thực tiễn.
Hoàng Yến
Hạ “nhiệt” cho người lao động
07/06/19 10:32
LDNA+
Thời tiết mùa hè khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài khi nhiệt độ ngoài trời luôn vượt con số 40 độ C, khiến CNLĐ gặp nhiều khó khăn trong sản xuất. Để đảm bảo sức khỏe cho họ, các cấp công đoàn đã tích cực vào cuộc tham mưu, phối hợp cùng doanh nghiệp triển khai nhiều biện pháp “chống nóng” cho CNLĐ.
Hoàng Yến
Doanh nghiệp... nhiều “không”
03/06/19 08:38
LDNA+
Những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được tổ chức công đoàn cùng các cơ quan chức năng quan tâm, như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người lao động, chủ sử dụng lao động... Tuy nhiên, ATVSLĐ ở các doanh nghiệp vẫn còn nhiều bất cập.
Hoàng Yến
Người luôn chinh phục thử thách
31/05/19 15:31
LDNA+
Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Vinh, cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực Nguyễn Thị Lệ Hằng về quê nhận công tác Trường THCS Kỳ Tân và đã sớm khẳng định được vị trí của mình trong “làng Hóa” của huyện Tân Kỳ. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Tân Kỳ vừa qua cô đạt giải nhất môn Hóa học. Không những dạy giỏi, cô còn là nữ đoàn viên tiêu biểu, là tấm gương sáng về “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
Bàn giao và gắn biển công trình nhà  công vụ cho giáo viên tại huyện Quế Phong
30/05/19 16:46
LDNA+
Sáng 28/5, tại huyện Quế Phong, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao và gắn biển công trình nhà công vụ cho giáo viên Trường Mầm Non Thông Thụ, huyện Quế Phong.
Thanh Thủy
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2019-2024
24/05/19 17:15
LDNA+
Ngày 24/5, Công đoàn Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) đã tổ chức Đại hội đại biểu khóa XXVIII (nhiệm kỳ 2019-2024).
Lê Văn Trường
lên đầu trang