Tăng cường dân chủ cơ sở
LDNA+
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong trường học là một trong những giải pháp tháo gỡ khó khăn, nâng cao chất lượng dạy và học, hóa giải gút mắc trong quan hệ lao động. Với ý nghĩa quan trọng đó, các trường học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của LĐLĐ các huyện, thành, thị, CĐGD tỉnh, đã triển khai tổ chức hội nghị khá bài bản, nghiêm túc và dân chủ.
Cần giảm tỷ lệ mắc bệnh cho lao động nữ
28/05/18 15:55
LDNA+
Hiện nay, nhiều nữ công nhân chưa quan tâm và thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản. Do vậy, thời gian tới, ngoài việc chăm lo việc làm, đời sống thì công đoàn các cấp cần phối hợp cùng doanh nghiệp tuyên truyền và nâng cao hiểu biết sức khỏe sinh sản cho lao động nữ để giảm tỷ lệ mắc bệnh trong nữ công nhân.
Hoàng Yến
Đại hội Công đoàn khóa XVII
24/05/18 22:28
LDNA+
Trong 2 ngày 23-24/5, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018-2023 với sự tham dự của 156 đại biểu.
Hoàng Yến
Thủ tướng: Xử nghiêm chủ trọ tăng giá điện, nước công nhân
20/05/18 11:59
(PLO)- “Việc những ông chủ nhà trọ yêu cầu công nhân trả tiền điện, nước cao hơn quy định là trái pháp luật”.
Thủ tướng lần thứ ba đối thoại với công nhân
20/05/18 06:44
Năm thứ 3 liên tiếp, đúng vào dịp Tháng Công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với công nhân lao động.
Bắt đầu từ ý thức
18/05/18 14:45
LDNA+
Xây dựng văn hóa phòng ngừa tai nạn lao động là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp và người lao động. Chỉ khi ý thức của người lao động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được chuyển hóa thành hành vi, các vụ tai nạn lao động (TNLĐ) mới được giảm thiểu tối đa.
Hoàng Yến - Hà An
Khảo sát về đời sống,  việc làm của CNLĐ Nghệ An
17/05/18 15:40
LDNA+
Chiều 16/5, đoàn công tác liên ngành của Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổng LĐLĐ Việt Nam về khảo sát, nắm tình hình tư tưởng, đời sống, việc làm và công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần công nhân viên chức lao động đã có buổi làm việc tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm trưởng đoàn, tham dự đoàn có đồng chí Vũ Mạnh Tiêm - Phó ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Hoàng Yến
“Mỗi công đoàn cơ sở -  một lợi ích  đoàn viên”
11/05/18 10:04
LDNA+
Đó là thông điệp của các cấp công đoàn trong “Tháng Công nhân” - tháng tôn vinh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động bằng những hoạt động thiết thực.
Hoàng Yến
Làm thuê và làm chủ  - làm chủ và làm thuê
04/05/18 15:46
LDNA+
Công nhân, lao động nước ta, cũng như mọi công dân Việt Nam đều là “chủ nhân vàng” của nước nhà, đều có địa vị làm chủ. Đó là thành quả cơ bản nhất, quý giá nhất của cách mạng nước ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ. Chung nhất là vậy. Nhưng, với trình độ phát triển kinh tế hiện tại, ở nước ta, cũng như ở nhiều nước độc lập khác, công nhân, lao động lại đang là những người làm thuê cho giới chủ (các doanh nghiệp).
Trương Công Anh
Thủ tục lập dự toán và quyết toán của Ban Thanh tra nhân dân cơ quan nhà nước
03/05/18 16:19
LDNA+
Căn cứ vào các quy định của Thông tư 63/2017/TT-BTC ngày 19/6/2017 của Bộ Tài chính để hướng dẫn Ban Thanh tra nhân dân lập dự toán và quyết toán.
Cần hỗ trợ công đoàn cơ sở bảo vệ quyền lợi người lao động
26/04/18 09:19
LDNA+
Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động là một trong ba chức năng của tổ chức công đoàn. Tuy nhiên, ở các công đoàn cơ sở, việc bảo vệ người lao động hầu như không thực hiện được. Vì thế, quyền lợi chính đáng của người lao động chỉ trông chờ sự vào cuộc quyết liệt đầy bản lĩnh của cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở.
Chí Công
Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, trách nhiệm vì lợi ích của đoàn viên và người LĐ
23/04/18 10:13
LDNA+
Nhiệm kỳ qua, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Nghệ An nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy Nghệ An, sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp, các ngành, đội ngũ CNVCLĐ, các cấp công đoàn toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực, chủ động trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Nghệ An, nhiệm kỳ 2013 - 2018 và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Trương Xuân Quý
Vinh quang nào bằng việc được người lao động tôn vinh
23/04/18 09:10
LDNA+
Trong những năm gần đây, phong trào của giai cấp công nhân và nhân dân lao động, cũng như hoạt động của tổ chức Công đoàn Nghệ An đã có nhiều đổi mới, khởi sắc theo hướng bám sát và phù hợp hơn với những đòi hỏi của thực tế cuộc sống.
Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
lên đầu trang