Không được chủ quan, lơ là
21/03/19 16:55
LDNA+
Những năm gần đây, tai nạn lao động vẫn có chiều hướng gia tăng về số vụ cũng như mức độ nghiêm trọng. Vì vậy, tổ chức công đoàn cần phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời cần có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ hơn nữa của cơ quan quản lý nhà nước, cũng như ý thức từ chủ sử dụng lao động và người lao động để có một môi trường làm việc an toàn, hiệu quả.
Hoàng Yến
Phát huy quyền làm chủ của người lao động
19/03/19 09:48
LDNA+
Xác định việc tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động là một trong những nhiệm vụ quan trọng, nên các cấp công đoàn luôn chú trọng triển khai nhiều giải pháp thiết thực để thực hiện tốt công tác này. Tuy nhiên, để việc tổ chức các hội nghị, nhất là hội nghị NLĐ đạt tiến độ, đảm bảo chất lượng, thực sự giúp phát huy quyền làm chủ của NLĐ, các cấp công đoàn và chuyên môn đồng cấp cần nỗ lực nhiều hơn nữa.
Hoàng Yến
Cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp!
18/03/19 16:18
LDNA+
Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét hưởng bảo hiểm thất nghiệp là tổng các khoảng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc không liên tục được cộng dồn từ khi bắt đầu đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp
Sôi nổi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ
08/03/19 09:35
LDNA+
Sáng 4/3, tại UBND phường Lê Lợi, LĐLĐ thành phố Vinh phối hợp cùng Hội LHPN và Hội Nông dân thành phố Vinh tổ chức diễn đàn “Vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” và ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp “trưng bày sản phẩm sạch vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Hoàng Yến - Quỳnh Trang
Tạo nhiều sân chơi cho lao động nữ
07/03/19 11:00
LDNA+
Đảm trách tốt công tác chuyên môn, có nhiều sáng kiến và “đầu tàu” trong các hoạt động nữ công, đoàn thể, xã hội… Đó là những nhận xét của mọi người đối với chị Hoàng Thị Hiền - Trưởng ban Nữ công, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Thanh Đồng (huyện Thanh Chương). Đặc biệt, tháng 2/2019, chị là đại biểu duy nhất của tỉnh được Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương tại Hội nghị tôn vinh cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc.
Hoàng Yến
Thỏa thuận nhiều vấn đề có lợi cho người lao động
28/02/19 09:58
LDNA+
Sáng 27/2, hơn 1.500 công nhân Công ty TNHH Haivina Kim Liên (huyện Nam Đàn) đã ngừng việc tập thể để phản đối một số chính sách của công ty này.
Hoàng Yến
Thầy thuốc có duyên  với công đoàn
27/02/19 08:29
LDNA+
Không chỉ là những thầy thuốc giỏi chuyên môn, mà những thầy thuốc kiêm “thủ lĩnh” công đoàn này còn rất đam mê và dành nhiều tâm huyết với hoạt động công đoàn.
Hoàng Yến
lên đầu trang