“Tết sum vầy” 2018Ấm lòng người lao động

08/02/18 16:39
LDNA+
Những ngày này, các cấp công đoàn trong cả nước lại tổ chức “Tết sum vầy”. Tại Nghệ An, chương trình này đã mang đến cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn một cái Tết ấm áp nghĩa tình khi nhận được sự quan tâm, chăm lo không chỉ của tổ chức công đoàn mà còn nhận được sự đồng hành của các cấp, ngành, các đơn vị, doanh nghiệp…
Ấm tình công đoàn
Những ngày cuối năm, dù tiết trời đông giá lạnh, song khu vực diễn ra “Tết sum vầy” tại Công ty CP Giấy Sông Lam Nghệ An vẫn vô cùng sôi động, ấm nóng. Hàng trăm công nhân lao động cười nói rôm rả, gương mặt rạng rỡ niềm vui, xúc động, háo hức đón chờ sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn.
Rưng rưng xúc động khi đón nhận những phần quà từ LĐLĐ tỉnh, anh Ngô Trí Thuận (công nhân Công ty CP Giấy Sông Lam) bộc bạch: Điều kiện hoàn cảnh của em rất khó khăn. Bản thân em bị bệnh, sức khỏe không tốt. May mắn cho em khi luôn nhận được sự quan tâm, động viên giúp đỡ của ban lãnh đạo công ty, công đoàn nên có thêm động lực để cố gắng. Hôm nay, em rất xúc động khi đến dự chương trình “Tết sum vầy”. Đây là một chương trình thực sự có ý nghĩa và thiết thực với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn như chúng em. Những món quà mà công ty và tổ chức công đoàn trao cho chúng em tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên tinh thần rất lớn cho công nhân có thêm động lực, niềm tin để lao động và sản xuất.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở Công Thương trao quà Tết cho người lao động Công ty CP Giấy Sông Lam tại “Tết sum vầy” 2018

Với gia đình chị Lê Thị Kim Chung, giáo viên Trường Mầm non Tiên Kỳ (Tân Kỳ), Tết năm nay thật sự ý nghĩa. Không giấu nổi niềm vui, chị Chung chia sẻ: “Hai vợ chồng là giáo viên, tôi lại đang bị bệnh hiểm nghèo, mọi chi phí đều đổ dồn vào chữa trị nên cái Tết năm nay cũng đang thiếu thốn nhiều. Tôi vui lắm khi được công đoàn quan tâm, giúp đỡ, động viên tôi mỗi khi gặp khó khăn, tạo động lực và có điều kiện để tôi vươn lên trong cuộc sống”.
“Tôi thật sự thấy vui và xúc động, chương trình “Tết sum vầy” không chỉ mang lại niềm vui, tạo sự giao lưu, đoàn kết giữa CNVCLĐ với nhau, mà còn thiết thực vì được tổ chức công đoàn cùng chủ doanh nghiệp chia sẻ với những khó khăn trong đời sống công nhân. Đặc biệt, tại chương trình chúng tôi rất phấn chấn vì được tham gia hội thi trình diễn trang phục Thái cổ, nhằm phát huy và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Thái” - chị Lương Thị Lan, Hội LHPN huyện Con Cuông nói.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kỳ Sơn tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Kỳ

Ông Nguyễn Chí Công - Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ tỉnh, cho biết: Thực hiện chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bảo đảm để mọi đoàn viên, CNVCLĐ đều được chăm lo trong dịp Tết, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cấp công đoàn trong tỉnh đang khẩn trương, tập trung động viên và phát huy tối đa các nguồn lực của tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ cho hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và CNVCLĐ, để họ được đón một cái Tết đúng nghĩa đoàn viên.
 
Chung tay chăm lo cho đoàn viên
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Giấy Sông Lam Lê Văn Dũng cho biết: Chứng kiến CNLĐ được tặng quà và được hòa mình vào các hoạt động như ca hát, tham gia các trò chơi tại chương trình “Tết Sum vầy” do LĐLĐ tỉnh tổ chức, nhìn những gương mặt vui tươi, những nụ cười rạng rỡ của người lao động làm chúng tôi rất xúc động. Những hoạt động thiết thực này có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết đoàn viên với tổ chức công đoàn. Tôi mong rằng tổ chức công đoàn các cấp, chủ sử dụng lao động quan tâm nhiều hơn nữa đến CNLĐ để đời sống bớt khó khăn hơn.
Ông Nguyễn Văn Tám - Giám đốc Công ty CP Sản xuất Gạch ngói Tuynel Tân Kỳ, cho biết: Chúng tôi rất cảm ơn CNLĐ đã chăm chỉ để giúp doanh nghiệp phát triển. Hàng năm công ty tổ chức nhiều hoạt động nhằm chăm lo động viên CNLĐ, đảm bảo mọi chế độ chính sách cho người lao động như hỗ trợ tiền ăn ca, tiền thưởng năng suất lao động, thưởng Tết... Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo cho CNLĐ. Chúng tôi rất cảm ơn tổ chức công đoàn đã đồng hành cùng doanh nghiệp chăm lo cho CNLĐ, để người lao động đón cái Tết sum vầy.

Người lao động Công ty CP Giấy Sông Lam hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại chương trình "Tết sum vầy" 2018

Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam cho biết: “Tết sum vầy” trong Khu kinh tế Đông Nam được triển khai rầm rộ hầu hết các công đoàn cơ sở đã mang đến không khí ấm áp, đoàn kết, yêu thương, vui tươi, tràn ngập sắc xuân. Qua chương trình “Tết sum vầy”, công nhân được vui hết mình. Việc tổ chức “Tết sum vầy” đã trở thành nhu cầu thực sự không chỉ của tổ chức công đoàn, người lao động mà còn của chủ doanh nghiệp.
“Việc tổ chức “Tết sum vầy” cho CNVCLĐ là sự động viên, khích lệ, ghi nhận thành quả cống hiến sau một năm làm việc của CNVCLĐ. Với phương châm “Mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”, chương trình “Tết sum vầy” chính là sự chia sẻ khó khăn, mang đến những phần quà ý nghĩa cho CNLĐ nghèo đón Tết, cũng như thể hiện sự quan tâm của các cấp công đoàn đối với đoàn viên, người lao động - ông Nguyễn Tử Phương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chia sẻ.
 
Nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất, LĐLĐ tỉnh trợ cấp cho 272 đối tượng đoàn viên và người lao động thuộc 23 đơn vị LĐLĐ các huyện, thành, thị, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực thuộc, đơn vị trực thuộc với số tiền 136 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh sẽ đi thăm và chúc Tết CNLĐ Công ty Môi trường đô thị và cán bộ, nhân viên, y, bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện Tâm thần vào đêm Giao thừa. Tết Mậu Tuất, có khoảng 100 CĐCS tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho đoàn viên và người lao động.
Hoàng Yến
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang