“Đấu tranh” vì quyền lợi người lao động

07/03/18 10:21
LDNA+
Đó là những tâm sự từ đáy lòng của những giáo viên hợp đồng, những công chức xã khi nói về LĐLĐ huyện Con Cuông. Với sự tận tụy, đội ngũ cán bộ CĐ huyện luôn vững vàng vai trò người đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng cho CNVCLĐ.
Kiên trì “đấu tranh”
LĐLĐ huyện Con Cuông xác định hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo cho đoàn viên, NLĐ luôn phải đặt lên hàng đầu. Qua nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn huyện đã kịp thời giải quyết nhiều vấn đề bức xúc, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, đạt những kết quả tích cực.

Chị Đoàn Thị Xuân Quý chia sẻ: Cảm ơn tổ chức công đoàn đã đồng hành và bảo vệ quyền lợi cho mình - Ảnh: Hoàng Yến

Trường hợp của chị Đoàn Thị Xuân Quý - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Con Cuông là một ví dụ điển hình. Năm 2011, chị Đoàn Thị Xuân Quý trúng cử chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn và được Hội Nông dân thị trấn chuẩn y tại Quyết định số 14-QĐ/HND hưởng lương không bằng cấp. Tháng 2/2012, chị Quý được cấp bằng đại học và nộp hồ sơ xin hưởng lương đối với cán bộ có bằng cấp theo quy định của Nhà nước. Đến tháng 5/2012, chị Quý tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn nhiệm kỳ 2012-2017. Dù được cấp bằng đại học từ ngày 28/2/2012 nhưng mãi đến tháng 11/2013, chị Quý mới được chuyển xếp lương theo bằng cấp tại Quyết định số 1984/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Con Cuông. Thời gian chuyển ngạch lương kéo dài gần 2 năm. Chị Quý cho biết: Tôi nhận thấy chế độ tiền lương mình được hưởng chưa đầy đủ và phù hợp. Tôi có bằng đại học từ ngày 28/2/2012 nhưng mãi đến tháng 11/2013, tôi mới được hưởng lương theo bậc đại học. Quá trình chuyển xếp lương quá dài và tôi bị thiệt thòi 17 tháng không được hưởng lương theo bậc đại học. Dù đã nhiều lần có ý kiến nhưng tôi chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Chị Quý tìm đến Công đoàn huyện Con Cuông nhờ công đoàn lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho mình. Anh Lê Thanh Hiền - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra các phương án phù hợp để bảo vệ quyền lợi của chị Quý. Đội ngũ cán bộ CĐ kịp thời tư vấn chế độ chính sách cho chị Quý, hướng dẫn chị làm đơn đề nghị xem xét lại chế độ tiền lương... Bên cạnh đó, chúng tôi nhiều lần phản ánh trực tiếp, đề xuất với Thường trực Huyện ủy trong các cuộc giao ban dân vận; làm việc cùng Phòng Nội vụ huyện để làm rõ vấn đề...
Sau nhiều lần trao đổi, kiến nghị của tổ chức Công đoàn, đến tháng 6/2017, UBND huyện Con Cuông có Quyết định số 1529/QĐ-UBND về việc điều chỉnh bậc lương đối với chị Đoàn Thị Xuân Quý. Trong đó nêu rõ, từ tháng 3/2012, chị Quý được hưởng lương theo bậc đại học với hệ số 2,34; phụ cấp chức vụ 0,15. Không riêng chị Quý, có nhiều trường hợp như chị Hạnh (kế toán UBND thị trấn), chị Phương (Hội Phụ nữ thị trấn)... cũng được điều chỉnh chế độ lương phù hợp.
Chị Đoàn Thị Xuân Quý vui mừng, nói: Tôi rất biết ơn tổ chức công đoàn đã đồng hành, kiên trì bảo vệ quyền lợi cho tôi.
Góp tiếng nói vì lợi ích đoàn viên
Tồn đọng giáo viên thuộc các bậc học mầm non, tiểu học và THCS ngoài biên chế là thực trạng chung của nhiều địa phương. Các giáo viên hợp đồng luôn chung một mối suy tư bởi lương thấp, chơi vơi với nghề dù không ít người có chuyên môn tốt, có cống hiến cho giáo dục. Có người không thể đợi chờ thêm, đã chấm dứt “duyên nợ” với ngành sư phạm dù còn đam mê. Những khó khăn của giáo viên hợp đồng là câu chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”.
Khi gia nhập tổ chức Công đoàn, NLĐ mong muốn đó là chỗ dựa tin cậy khi quyền lợi bị xâm phạm. Vì vậy, mỗi cán bộ CĐ phải nhận thức được vị trí, vai trò của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc đấu tranh quyền lợi cho NLĐ phức tạp và khó khăn, đòi hỏi sự kiên trì và bản lĩnh của cán bộ công đoàn
 
Bà Lương Thị Thu Hiền
Chủ tịch LĐLĐ huyện Con Cuông
Hiểu rõ điều đó, LĐLĐ huyện chỉ đạo Công đoàn ngành Giáo dục (khi chưa sáp nhập) kiên quyết đấu tranh bảo vệ quyền lợi của giáo viên hợp đồng. Tại các phiên họp giao ban định kỳ của UBND, cán bộ CĐ liên tục có ý kiến đề xuất về việc đảm bảo quyền lợi cho giáo viên hợp đồng; tham mưu cho chính quyền thực hiện tuyển dụng giáo viên ngoài hợp đồng vào biên chế nhà nước. Kết quả, nhiều GV hợp đồng THCS và tiểu học, mầm non lâu năm được ưu tiên tuyển dụng. Trong năm 2017, có 18 giáo viên hợp đồng lâu năm, 1 cán bộ thư viện - thiết bị được tuyển vào bậc tiểu học; 21 giáo viên hợp đồng được tuyển vào bậc mầm non; chuyển 16 giáo viên hợp đồng bậc THCS xuống bậc mầm non (hợp đồng theo Thông tư 09)...
13 năm dạy học với danh nghĩa giáo viên hợp đồng, cô Phan Thị Thanh - giáo viên Trường Mầm non Châu Khê, chia sẻ: Năm 2004, tôi ra trường và nhận quyết định công tác tại Trường THCS Châu Khê, đây là địa bàn thuộc vùng biên giới. Tôi hạnh phúc khi được làm đúng nghề cùng với hy vọng sẽ được vào biên chế trong một thời gian không xa. Nhưng sau 13 năm, tôi vẫn là một giáo viên hợp đồng, vẫn chờ đợi và hy vọng. Giáo viên hợp đồng ngoài giờ lên lớp cũng phải soạn giáo án, rồi công tác chủ nhiệm... bận từ sáng tới tối mà lương thì bèo bọt. Cùng là nghề giáo, cùng đứng trên bục giảng, cùng đảm nhận những công việc như nhau nhưng giữa giáo viên biên chế và hợp đồng luôn có khoảng cách lớn. Tôi chẳng bao giờ dám nhận lương hàng tháng cùng với những giáo viên biên chế vì sợ tủi thân. Tôi vẫn dạy học đến ngày hôm nay là vì yêu nghề. Cô Thanh cũng thẳng thắn cho biết: Nhiều năm làm giáo viên hợp đồng, lương thấp, bấp bênh nên tôi mới chuyển sang làm giáo viên mầm non.
Dù là giáo viên hợp đồng nhưng thầy Lộc Văn Trung là giáo viên dạy giỏi, có nhiều cống hiến cho Trường THCS Lạng Khê. Chia sẻ về quãng thời gian đầy vất vả trong 15 năm liên tiếp làm giáo viên hợp đồng, thầy Trung cho biết: Tôi công tác tại trường từ năm 2003. Ngày đó, là giáo viên hợp đồng, tiền lương của tôi nhận được là 300 nghìn đồng/tháng, sau tăng dần lên 800 nghìn đồng/tháng và đến những năm gần đây là 2,5 triệu đồng. Thầy nhẩm tính: Ừ thì cũng đủ tiền lo ngày 3 bữa. Nhưng đấy là lúc còn độc thân, giờ tôi đã lập gia đình, với vai trò trụ cột gia đình, mức lương đấy không thể đủ để tôi chăm lo cho vợ con được. Tôi mong sớm được tuyển dụng vào biên chế để cải thiện cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.
Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Lê Thanh Hiền cho biết: Thời gian tới, ngoài việc bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên và người lao động, chúng tôi vẫn tiếp tục đề nghị ưu tiên tuyển dụng các hợp đồng lâu năm vào biên chế, trong đó có trường hợp của thầy Lộc Văn Trung.
Yến An
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang