Người lao động đi làm sau Tết ổn định

11/02/17 14:44
LDNA+
Theo đánh giá của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc sau nghỉ tết Nguyên đán năm nay đạt tỷ lệ cao.
Ngay trong ngày đầu tiên công nhân quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức lễ gặp mặt đầu năm và phát động phong trào thi đua trong công nhân lao động. Tại Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An, ngay trong ngày gặp mặt đầu năm đã phát động phong trào thi đua, tổ chức giao lưu văn nghệ, được cán bộ lãnh đạo chúc Tết và mừng tuổi. Anh Nguyễn Văn Chinh - công nhân vệ sinh công nghiệp Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An cho biết: “Môi trường làm việc thân thiện, được công ty quan tâm tạo công ăn việc làm nên đã tạo sự hứng khởi cho công nhân chúng tôi đi làm trong ngày đầu năm”.
Anh Trần Quang Hải, Công ty TNHH MTV Tân Khánh An bộc bạch: “Năm nào cũng vậy, đi làm lại sau Tết được lãnh đạo công ty chúc mừng năm mới tới toàn thể gia đình công nhân lao động và được mừng tuổi nên ai cũng hồ hởi, phấn chấn để bắt tay vào làm việc. Đây là sự quan tâm, động viên của lãnh đạo công ty với người lao động nên ai cũng rất trân trọng. Tôi mong năm nay công ty có nhiều đơn hàng để chúng tôi có việc làm ổn định, nhằm nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống”. 
Tại Công ty TNHH Namsung Vina (Diễn Châu), gần 2.000 công nhân lao động đã đến làm việc ngày đầu tiên (đạt tỷ lệ 98,5%). 
Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên (Nam Đàn) cho biết: Ngay trong ngày làm việc đầu tiên, tỷ lệ công nhân đi làm đạt 100%. Có được điều này là do doanh nghiệp đã có nhiều chính sách lương thưởng và phúc lợi tốt đã thu hút và giữ chân được người lao động.
Theo số liệu sơ bộ của Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam và LĐLĐ các huyện, thành thì ngay trong ngày làm việc đầu tiên nhiều doanh nghiệp đạt tỷ lệ 100% công nhân có mặt đúng ngày giờ quy định như: Công ty TNHH Em-Tech Nghệ An, Công ty TNHH MTV MASAN MB, Công ty TNHH MTV Hoa Sen Nghệ An, Công ty CP Á Châu, Công ty TNHH MTV Tân Khánh An…
Theo chị Đoàn Thị Kim Oanh - Phó phòng Quản lý doanh nghiệp và Lao động, Ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam thì tình trạng thiếu hụt lao động không xảy ra một phần quan trọng là do doanh nghiệp đã có những chính sách ưu đãi, lương thưởng tốt và quan tâm một cách thiết thực tới công nhân lao động nên đã giữ chân được người lao động. Bên cạnh đó, tác phong, thái độ làm việc của người lao động cũng được nâng lên, không còn tình trạng nghỉ Tết dây dưa. Đúng ngày làm việc đầu năm, toàn thể lao động tại các doanh nghiệp đã ổn định như thời điểm trước Tết. 
Hoàng Yến
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang