Những thói quen ngày tết khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ

09/02/17 08:00
Dù mới chỉ qua Tết vài ngày, tại Điện máy Xanh có khá nhiều khách hàng đến “xông đất” mua mới các thiết bị, đồ điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, v.v.. Nguyên nhân chủ yếu vì sản phẩm cũ bị hư hỏng trong mùa Tết vừa qua. 
Những thói quen ngày tết khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ  ảnh 1

Tắt mở liên tục khiến tivi giảm nhanh tuổi thọ so với định mức trung bình

Ngày Tết là thời điểm mà nhiều thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt và tivi được khai thác hết công suất, dẫn đến quá tải và đôi khi bị hư hại hoặc giảm tuổi thọ. Bên cạnh độ bền của mỗi sản phẩm, chính những thói quen tưởng chừng vô ý lại góp phần lớn khiến các thiết bị điện giảm nhanh tuổi thọ so với giá trị thật của nó.                                       

Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm luôn mới mẻ và vận hành tốt lâu dài, các gia đình cũng nên lưu ý điều chỉnh một số thói quen để kéo dài tuổi thọ mà vẫn đảm bảo hiệu suất tốt cho các sản phẩm điện máy, điện lạnh.

Những thói quen ngày tết khiến đồ điện tử giảm tuổi thọ  ảnh 2

Cần tránh việc nhét nhiều đồ vào máy giặt cùng một lúc để duy trì độ bền của máy giặt

Không tắt tivi hoàn toàn khi không sử dụng

Ngày Tết, tivi thường hoạt động liên tục nên nhiều người không có thói quen tắt hẳn nút nguồn tivi khi không sử dụng nữa. Điều này vô tình làm cho tivi giảm tuổi thọ nhanh cũng như hao phí điện năng. Vì khi mọi người chỉ tắt thông thường, có nghĩa là tivi vẫn ở chế độ Stand By, vẫn hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

Ngoài ra, nhiều gia đình có con nhỏ cũng nên chú ý nhắc nhở khi con có thói quen chơi đùa với tivi, thường tắt mở liên tục bằng remote. Bởi màn hình tivi là bộ phận dùng đến nhiều bóng đèn điện tử nhất, có thể lên đến 3-4 bóng có công suất lớn, việc tắt mở tivi liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng nhiều đến dây tóc bóng đèn và hư hỏng nhanh hơn so với dự kiến.

Thêm vào đó, nhiều người hay có thói quen rút luôn ổ điện thay vì tắt theo trình tự thông thường. Điều này sẽ rất nhanh làm hỏng tivi, gây nguy hiểm làm cháy các thiết bị điện bên trong do mất điện đột ngột. 

Theo laodong.com.vn
Từ khóa: Công đoàn
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang