Tập trung mọi nguồn lực chăm lo cho đoàn viên

21/02/18 15:46
LDNA+
Tập trung mọi nguồn lực chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, khắc phục những yếu kém, hành chính hóa trong hoạt động là nội dung xuyên suốt trong chỉ đạo hoạt động công đoàn năm 2018.
Năm qua, Công đoàn Nghệ An đã có nhiều đổi mới trong hoạt động, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc; Cụm thi đua MTTQ, các đoàn thể tỉnh, UBND tỉnh xếp loại xuất sắc. Nhưng tôi nghĩ rằng dấu ấn của Công đoàn Nghệ An năm qua chính là sự ghi nhận của đông đảo đoàn viên công đoàn và người lao động.
Tổ chức Công đoàn năm qua đã dành nhiều sự quan tâm đến đoàn viên và người lao động, thực hiện đúng theo chủ đề mà Tổng LĐLĐ Việt Nam đã phát động “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”. Công đoàn các cấp đã cùng với chính quyền, doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên và người lao động được thụ hưởng các phúc lợi xã hội. LĐLĐ tỉnh đã kiến nghị với tỉnh trong việc đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp. Đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều doanh nghiệp để đoàn viên và người lao động được giảm giá khi mua hàng, sử dụng các dịch vụ. Nhiều hoạt động thực sự có ý nghĩa như “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Giải nhiệt mùa hè”, nâng cao chất lượng bữa ăn ca… đã có sức lan tỏa trong công nhân lao động.
Thế nhưng, để chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động khi các quy định của Nhà nước còn nhiều vướng mắc. Đơn cử như việc tham gia khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH, không hề đơn giản như ta tưởng. Dù tính đến tháng 10/2017, cơ quan BHXH đã chuyển 58 hồ sơ khởi kiện cho LĐLĐ tỉnh nhưng đến nay, tổ chức công đoàn mới chỉ tiến hành khởi kiện 1 đơn vị (rút đơn, kết quả hòa giải thành). Qua đó cho thấy, việc khởi kiện các doanh nghiệp nợ BHXH là hết sức khó khăn, bởi căn cứ pháp lý không chặt chẽ, tổ chức công đoàn muốn bảo vệ quyền lợi cho người lao động cũng không thực hiện được.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương tặng quà Tết và động viên CNLĐ Công ty Môi trường đô thị làm việc vào đêm Giao thừa

Việc thu kinh phí công đoàn ở các đơn vị ngoài quốc doanh, đặc biệt là nơi chưa có tổ chức công đoàn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến nguồn thu kinh phí công đoàn càng ngày càng hạn hẹp. Năm 2017, Tổng Liên đoàn giao thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh chưa có tổ chức công đoàn, nhưng LĐLĐ tỉnh thu chỉ đạt 2,33%, một kết quả còn quá “khiêm tốn”. Nguyên nhân do các đơn vị, chủ sử dụng lao động không quan tâm, chây ì trong việc nộp kinh phí công đoàn; doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ yếu là nhỏ và siêu nhỏ, sản xuất kinh doanh kém hiệu quả, bên cạnh đó chế tài xử phạt chưa nghiêm. Vì vậy, công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên, người lao động cũng bị ảnh hưởng do không tạo ra được một nguồn lực đủ mạnh để đầu tư, xây dựng các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ.
Trong xu thế ngày càng phát triển nhanh về số lượng đoàn viên, CĐCS ngày càng lớn (có những đơn vị hơn 200 CĐCS), trong khi đó tổ chức công đoàn cấp huyện chỉ có từ 3-5 người, thực hiện tất cả các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn, từ chỉ đạo hoạt động dân chủ cơ sở, hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động; trực tiếp thu kinh phí công đoàn; tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên, các chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS… thì với số lượng cán bộ công đoàn như hiện nay thì đây là một khó khăn thách thức không hề nhỏ.
Một khó khăn nữa là công tác an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp. Tình trạng vi phạm các quy định Luật ATVSLĐ tại doanh nghiệp khá phổ biến. Nguyên nhân là do các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự có sự quan tâm đúng mức, chưa tạo điều kiện để trang bị, tuyên truyền, huấn luyện… kể cả không ít CNLĐ thờ ơ với sức khỏe của chính mình. Trong năm 2017, có 10 vụ TNLĐ làm chết 10 người, xảy ra ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Hi-Tex (100% vốn Hàn Quốc) tại thị xã Thái Hòa làm 71 công nhân phải nhập viện…
Năm 2018 và những năm tiếp theo, trong xu thế hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế thế giới, mỗi ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều phải có sự điều chỉnh để tự đổi mới mình, tinh gọn và hiệu quả hơn trong hoạt động. Đối với tổ chức Công đoàn Nghệ An, đây là năm diễn ra Đại hội Công đoàn Nghệ An lần thứ XVIII tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và tiếp tục thực hiện việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong tình hình mới, một số hoạt động trọng tâm sẽ được triển khai nhằm góp phần thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVIII Công đoàn Nghệ An.
Công đoàn Nghệ An sẽ tập trung tổ chức thành công Đại hội XVIII nhiệm kỳ 2018-2023. Đại hội này sẽ nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, đánh giá vai trò lãnh đạo chỉ đạo của công đoàn các cấp, đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn. Từ đó nghiên cứu hệ thống giải pháp phù hợp nhất với thực tiễn của địa phương; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, chọn lựa một số mô hình, một số đơn vị để tập trung chỉ đạo và nhân rộng, đặc biệt phải xác định được các giải pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm những nội dung thực hiện còn yếu kém, mục tiêu là sau đại hội này, mọi hạn chế khuyết điểm của nhiệm kỳ trước phải có giải pháp khắc phục.
Tôi cho rằng, trước những khó khăn thử thách như vậy, Công đoàn Nghệ An cần có những giải pháp thiết thực nhằm đổi mới hoạt động công đoàn, phải trả lời được câu hỏi là mình sẽ làm được gì cho đoàn viên, từ đó tiếp tục xác định nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động là trọng tâm, tiếp tục các hoạt động cụ thể hóa chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên”, tạo ra sự khác biệt giữa đoàn viên và người lao động, để thu hút, tập hợp người lao động tham gia tổ chức công đoàn. Thực hiện nhiệm vụ này cần chủ động tham gia từ khâu xây dựng chính sách; đẩy mạnh phối hợp thanh tra kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật, nâng chất lượng ký kết và thực hiện TƯLĐTT, chất lượng đối thoại; thực hiện đồng bộ các nội dung chăm lo lợi ích cho đoàn viên; nghiên cứu và nhân rộng các mô hình mới, cách làm mới điển hình, hiệu quả trong chăm lo lợi ích cho đoàn viên và người lao động.
Hoạt động công đoàn phải quan tâm, thực sự góp phần xây dựng được đội ngũ CNVCLĐ có phẩm chất chính trị, có trình độ, kỹ năng, có tác phong công nghiệp đáp ứng yêu cầu mới. Xác định đây vừa là yêu cầu của sự phát triển và hội nhập trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, vừa là giải pháp để công đoàn thực sự bảo vệ việc làm và đời sống của đoàn viên, bởi hơn lúc nào hết khi CNLĐ không đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp sẽ là nguy cơ bị mất việc làm cao nhất. Thời gian tới, công đoàn các cấp phải tiếp tục đổi mới các hình thức tuyên truyền, tạo các điều kiện tốt nhất cho công nhân được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ về mọi mặt, tổ chức tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động, tổ chức tốt các câu lạc bộ công nhân, triển khai xây dựng thiết chế công đoàn tại các khu công nghiệp... tạo được những điều kiện để CNLĐ có sự phát triển tốt nhất về năng lực và phẩm chất của mình.
Là tổ chức chính trị xã hội, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Công đoàn phải tham gia ngày càng có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng nhà nước, quản lý nhà nước, quản lý xã hội tại địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, tổ chức các phong trào thi đua để đoàn viên hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị. Trong đó, chú trọng tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận về mặt tư tưởng từ trên xuống dưới trong thực hiện các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, từ khâu quản lý, điều hành, trong cải cách hành chính, trong thu hút đầu tư, phòng chống tham nhũng, tinh giản biên chế…
Phải tập trung cao độ vào nhiệm vụ xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Phải xác định đây là nhiệm vụ sống còn của tổ chức công đoàn. Xác định phương châm nơi nào có CNLĐ nơi đó có công đoàn, kiên quyết không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động, thành lập các tổ chức đối lập nhằm chống phá Đảng, chống phá nhà nước. Tập trung nghiên cứu để có giải pháp cụ thể để giải quyết dứt điểm những nội dung khó, tập trung xây dựng điển hình. Quan tâm động viên, đào tạo, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ để cán bộ công đoàn cơ sở hoạt động tốt, tâm huyết. Đổi mới hoạt động công đoàn phải từ mỗi đoàn viên, từ mỗi cán bộ công đoàn và thật cụ thể ở tất cả các cấp công đoàn.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang