Đảng ủy cơ quan LĐLĐ tỉnhTổng kết công tác xây dựng Đảng

30/11/17 16:58
LDNA+
Sáng 25/11, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐU của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh (khoá XVIII) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên trong Khối các cơ quan tỉnh; Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giai đoạn 2011-2015”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương trao phần thưởng cho 4 chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh

Năm 2017, Đảng bộ LĐLĐ tỉnh đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng được Đảng bộ coi trọng và tiến hành thường xuyên nên đảng viên, quần chúng có bản lĩnh chính trị vững vàng. Đảng bộ LĐLĐ tỉnh đã lãnh đạo triển khai và hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch đề ra đạt hiệu quả với một số hoạt động nổi bật như: Phối hợp kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách liên quan đến CNVCLĐ; chỉ đạo, tổ chức các hoạt động “Tết sum vầy”, tổ chức “Tháng Công nhân” gắn với tháng An toàn vệ sinh lao động với nhiều hoạt động thiết thực; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; triển khai nhiều phong trào thi đua trong đó phối hợp tổ chức phong trào thi đua “Tăng năng suất, giảm hàng hỏng” tại doanh nghiệp FDI; xây dựng mô hình câu lạc bộ công nhân; chỉ đạo phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS. Công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh và chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. 100% đảng viên đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cán bộ đảng viên chấp hành nghiêm túc Chỉ thị 17 của Tỉnh ủy. Đảng bộ đã tập trung quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cho cán bộ đảng viên. Đảng bộ đã xây dựng, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 nghiêm túc, thẳng thắn. Đảng bộ tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐU của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh gắn với Nghị quyết 09-NQ/TU của Tỉnh ủy về “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, giai đoạn 2011-2015” đảm bảo chất lượng. Công tác lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội được Đảng bộ hết sức quan tâm; tặng quà cho bà con nghèo và áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lưu Kiền (Tương Dương), bà con và học sinh xã Nghi Yên (Nghi Lộc) với số tiền gần 200 triệu đồng. Năm 2017, có 4 chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh; 8 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Hội nghị cũng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2018 và phấn đấu đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu.
H.Y
Bình luận

Bài viết chưa có bình luận nào.

tối thiểu 10 chữ tiếng Việt có dấu không chứa liên kết

Tin cùng chuyên mục
Tin Mới Nhất
lên đầu trang