Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh: Chăm lo chế độ, chính sách cho người lao động

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 14:18 06/02/2020

LDNA+ Với truyền thống 65 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh luôn là đơn vị thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động. Hàng năm, công ty luôn đảm bảo tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, đoàn kết và phát triển.

 
Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh có 5 phòng, 2 xí nghiệp xếp dỡ, với tổng số 465 người lao động. Là đơn vị có số lượng lớn lao động nên vai trò của tổ chức công đoàn được quan tâm, coi trọng. Để hoạt động công đoàn tại đơn vị có hiệu quả thiết thực, Công đoàn Cảng Nghệ Tĩnh đã xây dựng quy chế hoạt động bài bản; đề ra kế hoạch hoạt động cụ thể cho từng tháng, từng quý trong năm; chú trọng thay đổi nội dung, phương thức hoạt động.

Ngay từ đầu năm, Công đoàn Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh đã chủ động tham gia xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu kế hoạch của công ty và các vấn đề liên quan đến người lao động. Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban giám đốc Công ty tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các phòng nắm bắt việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ, kịp thời và bài bản.

Theo định kỳ, Công ty CP cảng Nghệ Tĩnh thực hiện nghiêm túc việc nâng lương, nâng bậc, thi tay nghề, thi sáng kiến kỹ thuật cho người lao động. Người lao động của công ty được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, công ty đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để xây dựng trạm xá, nhà ăn khang trang để nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động. Để tạo sân chơi cho người lao động sau giờ làm việc, Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh đã phát động thường xuyên, liên tục các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; là đơn vị mạnh trong các hoạt động phong trào tại địa phương và trong ngành Hàng hải. Đến nay, người lao động của công ty có thu nhập bình quân đạt 10,2 triệu đồng/người.

Người lao động Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh có việc làm ổn định và thu nhập khá

Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh là đơn vị được đánh giá cao trong việc thăm hỏi, động viên người lao động và tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn. Hằng năm, Công đoàn công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi, chúc Tết, tặng quà cho các gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, ốm đau... Tổ chức cho người lao động đi tham quan các di tích lịch sử, đi du lịch trong nước. Cùng với việc chăm lo chế độ cho người lao động, Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh còn tham gia thường xuyên, tích cực các hoạt động từ thiện xã hội trên địa bàn, với số tiền quyên góp hàng tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong năm 2019, công ty đã ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo 150 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Hạnh Dịch và Quế Sơn (huyện Quế Phong) 150 triệu đồng, ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em hơn 38 triệu đồng, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 62 triệu đồng, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn 10 triệu đồng…

Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh hỗ trợ xây nhà ở cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Hạnh Dịch

Và xã Quế Sơn, huyện Quế Phong

 

Ông Trần Văn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh chia sẻ: “Cảng Nghệ Tĩnh có truyền thống đoàn kết, chăm lo tốt các chế độ chính sách cho người lao động. Đặc biệt, lãnh đạo công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động công đoàn và động viên, khuyến khích công đoàn tham mưu thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động. Là công ty cổ phần, Cảng Nghệ Tĩnh thiết lập được mối quan hệ lao động ổn định, tiến bộ, được người lao động ghi nhận. Với quyết tâm đổi mới để đưa công ty không ngừng phát triển, tập thể người lao động Cảng Nghệ Tĩnh đang từng ngày nỗ lực để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn lao động và nâng cao thu nhập.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO