Cùng tỉnh nhà chống dịch COVID-19: Tập đoàn TH trao tặng 2 máy thở thông minh

Thời sự | Hà An | 16:16 11/04/2020

LDNA+ Sáng 11/4, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Tập đoàn TH - Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) phối hợp cùng Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng 2 máy thở cao tần Philips V680 (trị giá gần 2 tỷ đồng) đồng hành cùng Nghệ An trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Hai chiếc máy thở trị giá gần 2 tỷ đồng đã được trao tặng cho ngành Y tế Nghệ An - Ảnh: Hà An

 

Cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 đã bước sang giai đoạn mới với nhiều diễn biến phức tạp. Theo các chuyên gia y tế, cứ 1.000 bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ có khoảng 50 người nặng nhất phải sử dụng máy thở loại xâm lấn. Từ thực tiễn đối phó dịch bệnh Covid-19 tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc đáp ứng đủ máy thở cho hoạt động khám chữa bệnh là đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh, nhu cầu sử dụng máy thở tăng cao, khả năng cung cấp đủ máy thở sẽ gặp nhiều khó khăn.
Tại Nghệ An hiện chỉ có gần 200 máy thở, trong đó Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh là đơn vị tuyến đầu nhưng chỉ có 60 máy. Nguồn cung ứng chủ yếu là Mỹ, trong khi hiện Mỹ chưa đủ năng lực sản xuất đủ nhu cầu trong nước giai đoạn hiện tại nên việc trang bị máy móc hết sức khó khăn. Trước tình hình đó, 2 máy thở Philips V680 được Tập đoàn TH trao tặng trong thời điểm hiện tại là đặc biệt cần thiết.

Máy thở cao tần Philips V680 được sản xuất từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 13485 của FDA

 

Đây là những chiếc máy thở thông minh được sản xuất từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng của FDA (do Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ chứng nhận). Máy thở V680 là máy thở đầu tiên kết hợp giải pháp NIV dùng ống thở một dây với một hệ thống dùng ống thở hai dây và có đầy đủ các tính năng chuyên dùng hỗ trợ duy trì sự sống cho các bệnh nhân nặng trong ICU. Trong trường hợp tình trạng của người bệnh thay đổi, các nhân viên y tế có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa hai chế độ thở cần xâm lấn (phải mở khí quản của người bệnh để đặt ống) và không xâm lấn mà vẫn nhận được sự phân phối nhịp thở và thở ra chủ động như ý muốn (không gặp các rắc rối như khi chuyển đổi giữa hai máy thở). Các thiết bị cũng sở hữu nhiều tính năng thở thông minh như công nghệ Auto-Trak, dùng thuật toán tự động thích ứng với mẫu thở của bệnh nhân để hỗ trợ, tự động điều chỉnh thích ứng giúp điều hòa dòng khí thở tối ưu nhất...
Tại buổi lễ, Tập đoàn TH cũng trao tặng 15.000 ly sữa tươi cho những người đang cách ly và lực lượng y bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành chống dịch COVID-19 (bắt đầu từ ngày 10/3) của Tập đoàn TH - BAC A BANK và Quỹ Vì tầm vóc Việt. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị do bà Thái Hương dẫn dắt hoặc lãnh đạo trực tiếp (như Tập đoàn TH, BAC A BANK) thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã chung tay ủng hộ hơn 15 tỷ đồng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 qua các hoạt động như: tài trợ 5 tỷ đồng mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện, thực hiện chương trình trao tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8 tỷ đồng) tới các lực lượng tuyến đầu, tài trợ máy thở và các hoạt động thiện nguyện khác của cán bộ nhân viên BAC A BANK và Tập đoàn TH...

Bà Trần Như Trang - Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt phát biểu tại buổi lễ

 

“Chống dịch như chống giặc nên mọi người dân Việt Nam đều đang thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng nhất trí trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Ngoài tinh thần tự nguyện, với mỗi người, đây còn là một phần trách nhiệm của cá nhân, doanh nghiệp cần đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng trong khó khăn” - Bà Thái Hương - Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà Sáng lập - Chủ tịch Hội đồng Chiến lược TH, Chủ tịch Quỹ Vì tầm vóc Việt khẳng định.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO