Cựu TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn tươi cười đến Tòa từ tờ mờ sáng

Pháp luật | 09:49 21/01/2019

Sáng nay (21/1), TAND TP Hà Nội xét xử công khai vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” tại CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Bốn bị cáo trong vụ án này gồm: Vũ Mạnh Tùng (SN 1974, nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR), Nguyễn Hoài Giang (SN 1968, nguyên Chủ tịch HĐTV Công ty BSR); Phạm Xuân Quang (SN 1980, nguyên Kế toán trưởng Công ty BSR); Đinh Văn Ngọc (SN 1973, nguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR) bị Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (KSNDTC) truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nhiều nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được triệu tập đến tòa, trong đó có Nguyễn Xuân Sơn, cựu Tổng Giám đốc (TGĐ) OceanBank.

Ông Nguyễn Xuân Sơn trước đó bị TAND TP Hà Nội và TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên mức án Tử hình về tội "Tham ô tài sản". Được đưa đến tòa từ khá sớm, Nguyễn Xuân Sơn tươi cười chào hỏi mọi người.

Cựu TGĐ OceanBank được đưa đến tòa.
Bị cáo Phạm Xuân Quang, nguyên Kế toán trưởng Công ty BSR.
Thành phần Hội đồng xét xử.
4 bị cáo tại phiên tòa.
HĐXX đang đọc cáo trạng vụ án.
Từ trái sang phải: Hà Văn Thắm (cựu Chủ tịch OceanBank), Nguyễn Minh Thu, Nguyễn Xuân Sơn (cựu TGĐ OceanBank) đến tòa với tư cách là nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, với vai trò là lãnh đạo của Công ty BSR, trong 2 năm 2013 - 2014, Vũ Mạnh Tùng, Nguyễn Hoài Giang, Phạm Xuân Quang và Đinh Văn Ngọc đã quyết định việc gửi tiền của Công ty BSR vào Ngân hàng OceanBank, do đó đã được Nguyễn Minh Thu (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) chi tiền ngoài hợp đồng (còn gọi là tiền chi chăm sóc khách hàng). Cụ thể, Vũ Mạnh Tùng đã nhận, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng và 40.000 USD (tổng số tương đương hơn 3,7 tỷ đồng); Nguyễn Hoài Giang đã nhận và chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng; Phạm Xuân Quang đã nhận, chiếm đoạt 1,8 tỷ đồng và 20.000 USD (tổng số tương đương hơn 2,2 tỷ đồng); Đinh Văn Ngọc đã nhận và chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

PV

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO