Đá bóng trách nhiệm

Thời sự | Triều Sơn | 08:47 03/03/2018

LDNA+ Báo Lao động Nghệ An đã đăng bài “Yên Thành: Có sổ đỏ 22 năm nhưng vẫn chưa được giao đất”. Bài báo phản ánh gia đình ông Trần Khắc Hồng, trú tại xóm 4, xã Viên Thành được UBND huyện Yên Thành cấp giấy CNQSDĐ từ năm 1995, nhưng đến bây giờ vẫn chưa được giao đất. Sau khi báo nêu, huyện Yên Thành đã chỉ đạo xã Viên Thành giải quyết vụ việc, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Thế nhưng 5 tháng trôi qua, sự việc vẫn chỉ dừng lại ở những lời hứa.

Khu đất ông Hồng cho rằng đã được xã bán cho mình và cấp sổ đỏ từ năm 1995 nhưng bây giờ được trả lời là vướng đất lưu không cầu - Ảnh Triều Sơn

Sau khi báo đăng, ngày 9/10/2017, UBND huyện Yên Thành đã có văn bản chỉ đạo xã Viên Thành tổ chức làm việc với hộ gia đình ông Trần Khắc Hồng để thống nhất khảo sát lựa chọn địa điểm quy hoạch một lô đất phù hợp, lập hồ sơ trình cấp thẩm quyền phê duyệt đất đổi đất theo hình thức có bù trừ chênh lệch giá trị quyền sử dụng đất theo đúng quy định. Ngày 19/10/2017, UBND xã Viên Thành tổ chức cuộc làm việc với gia đình ông Hồng. Tuy nhiên tại buổi làm việc UBND xã Viên Thành đưa ra phương án đổi đất tại một khu vực có giá trị thấp nên gia đình ông Hồng không chấp nhận.

Không thống nhất được với xã Viên Thành, ngày 24/10/2017, ông Hồng tiếp tục làm đơn kiến nghị gửi UBND huyện Yên Thành nhưng không được hồi đáp. Theo ông Hồng, gia đình ông luôn được ông Nguyễn Hữu Nhàn - Chủ tịch UBND xã Viên Thành hứa sẽ giải quyết.

Ông Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cho biết, hiện nay huyện giao cho Phòng Kinh tế hạ tầng kiểm tra đất tại cầu cuối (vị trí đất được cho là ghi trong giấy CNQSDĐ của ông Hồng), nhưng Phòng Công Thương chưa làm văn bản trả lời xã.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành lại cho rằng, ông đã từng chủ trì cuộc họp, giao nhiệm vụ cho xã rà soát hồ sơ địa chính và kiểm tra thực địa để tham mưu phương án giải quyết. Về giao đất hiện nay ông Hà cho rằng đó là trách nhiệm của xã, xã phải lên phương án tìm địa điểm và làm hồ sơ thủ tục trình huyện để huyện cho ý kiến.

Đã hơn 22 năm kể từ ngày được cấp giấy CNQSDĐ nhưng ông Trần Khắc Hồng vẫn chưa được giao đất. Phải chăng quả bóng trách nhiệm đang được xã và huyện đẩy lòng vòng, gây khó khăn cho người dân?

  • Có sổ đỏ 22 năm vẫn chưa được giao đất
    LDNA+ Chuyện như đùa nhưng có thật này xảy ra tại xã Viên Thành (Yên Thành), gia đình ông Trần Khắc Hồng (xóm 4), được UBND huyện Yên Thành cấp giấy CNQSDĐ (sổ đỏ) từ năm 1995, nhưng đến bây giờ vẫn chưa được giao đất. 
    Thời sự3 năm trước - Tiến Đông

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO