Đã họp hội đồng kỷ luật ông Lê Tấn Hùng, vì sao chưa thể công bố kết quả?

Thời sự | 20:11 14/06/2019

Trong buổi giao ban báo chí ngày 14/6 tại TP.HCM, Giám đốc sở Nội vụ Trương Văn Lắm đã thông tin rõ hơn về các bước xử lý ông Lê Tấn Hùng – Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Ông Lê Tấn Hùng khi còn công tác. Ảnh: Tá Lâm

“Quyết định đình chỉ công tác không phải là quyết định kỷ luật, quyết định này chỉ để xem xét và quyết định hình thức kỷ luật theo đúng quy định” – ông Lắm cho hay.

Theo ông Lắm, sau quyết định đình chỉ ông Lê Tấn Hùng, Sở Nội vụ sẽ tham mưu để UBND TP họp hội đồng kỷ luật và Chủ tịch UBND TP ra quyết định kỷ luật về mặt chính quyền.

“Hội đồng kỷ luật đã họp, tuy nhiên kết quả như thế nào thì chưa được phép công bố và đơn vị này sẽ trình UBND TP để quyết định hình thức kỷ luật. Tinh thần là họp nghiêm túc và đề xuất hình thức kỷ luật nghiêm minh đối với sai phạm của những người có liên quan tại SAGRI” – ông Lắm khẳng địnhvà cho biết, “tiếp theo sẽ đề nghị Ủy ban kiểm tra Thành ủy xem xét kỷ luật về mặt Đảng”.

Cũng theo ông Lắm, hiện Tổng công ty chỉ còn một Phó tổng giám đốc, do đó Sở sẽ cùng Ban tổ chức Thành ủy tham mưu để sớm kiện toàn nhân sự nhằm đảm bảo công ty phát triển bình thường.

Như Infonet đã thông tin, chiều 12/6 UBND đã tổ chức công bố quyết định đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng.

Theo quyết định đình chỉ được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm ký, ông Hùng bị kết luận đã có các sai phạm như vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành Tổng công ty. Tất cả các sai phạm này đã được Thanh tra TP, Kiểm toán Nhà nước và Chủ tịch UBND TP kết luận.

Trước đó, tháng 10/2007 kết luận của Thanh tra TP chỉ ra nhiều sai phạm của ông Lê Tấn Hùng, trong đó có việc ông Hùng cùng bà Nguyễn Thị Thúy (Kế toán trưởng SAGRI) ký và chi khống 13 tỉ đồng để tổ chức cho hàng chục cán bộ đi nước ngoài.

Trong khi đó, Kiểm toán Nhà nước cũng chỉ ra SAGRI đã cho thuê đất, hợp tác đầu tư khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền.

Đầu tháng 3/2018, ông Hùng đã bị kỷ luật bằng hình thức “khiển trách”. Đến tháng 11/2018 mức kỷ luật được nâng lên thành “cảnh cáo".

Ông Hùng là em trai nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải. Năm 2008, ông được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM, sau đó ông làm Tổng giám đốc SAGRI.

Phong Vũ


Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO