Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung

Thời sự | 15:02 09/12/2018

Tầng hầm chung cư Quang Nguyễn (quận Hải Châu) và chung cư Hàm Nghi chìm trong nước; nhiều xe ô tô chìm sâu trong nước lũ.

Đến sáng nay, 9-12, TP. Đà Nẵng vẫn chìm trong mưa lũ. Hầu hết các tuyến đường toàn TP ngập sâu vì cơn mưa lịch sử kéo dài từ tối 8-12 đến sáng nay. Có những điểm ngập sâu từ 1m-1,5m. Đây cũng là lần đầu tiên TP Đà Nẵng hứng chịu một trận ngập lịch sử từ trước tới nay.

Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung - ảnh 1
Đường phố Đà Nẵng chìm trong nước. Ảnh: HOÀI AN.

Các khu vực bị ngập nặng tập trung tại quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lệ. Đặc biệt, tại các tuyến đường Hàm Nghi, Nguyễn Văn Linh, Lê Duẩn, Hải Hồ, Ông Ích Khiêm, Đống Đa, Tống Phước Phổ, Trưng Nữ Vương… chìm trong nước. Ô tô đậu trên các tuyến đường trên đều ngập sâu. Thậm chí có nhiều ô tô chìm hẳn trong nước, xe máy cũng bị nước nhấn chìm. Nhiều nhà dân nước vào sâu khiến các thiết bị điện tử hư hỏng, bàn ghế chìm trong nước.

Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung - ảnh 2
Mưa lớn chưa từng có khiến đường Trưng Nữ Vương chìm nghỉm trong nước, xe ô tô không còn lối thoát. Ảnh: HOÀI AN.

Suốt đêm 8-12, người dân nhiều nơi tại quận Hải Châu phải hớt hãi chạy lũ. Có những điểm đến 11 giờ 30 sáng nay nước vẫn ngập sâu khiến mọi sinh hoạt của người dân đều bị đảo lộn.

Bên cạnh đó, nhiều chung cư cao cấp trên địa bàn TP, tầng hầm cũng bị ngập sâu khiến ô tô xe máy chìm trong nước.

Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung - ảnh 3
Xe cứu hộ được huy động để giải cứu xe ngập nước. Ảnh: HOÀI AN.

Đơn cử, tầng hầm chung cư Quang Nguyễn (quận Hải Châu) và chung cư Hàm Nghi chìm trong nước. Nhiều xe ô tô chìm sâu trong nước lũ.

Riêng chung cư Quang Nguyễn trong đêm 8-12 nước phong toả hết đường hầm thoát nạn người dân muốn ra ngoài phải lội nước ngang ngực. Nhiều nhà trong chung cư này cũng bị nước vào khiến đồ đạc hư hỏng.

Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung - ảnh 4
Xe chìm nghỉm trong tầng hầm chung cư Quang Nguyễn. Ảnh: HOÀI AN.

Trong khi đó, Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trong đới gió tây trên cao nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa (tính từ 19 giờ ngày 8-12 đến 7 giờ ngày 9-12) phổ biến 10-30mm, có nơi lớn hơn như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 96mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 65mm, Đông Hà (Quảng Trị) 79mm.

Ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên đêm qua đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như Đà Nẵng 297mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 110mm, Ba Tơ (Quảng Ngãi) 251mm, Hoài Nhơn (Bình Định) 96mm.

Đà Nẵng chìm nước, cảnh báo lũ quét toàn miền Trung - ảnh 5
Người dân Đà Nẵng mang thuyền ra chèo trên đường phố Hàm Nghi. Ảnh: HẢI HIẾU.

Trong ngày và đêm nay, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 20-40mm.

Riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi ngày có mưa to đến rất to với lượng mưa 50-100mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ vũng trũng thấp và đô thị các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên đặc biệt là tại các quận Cẩm Lệ, quận Hải Châu, huyện Hòa Vang (thành phố Đà Nẵng); huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Núi Thành (Quảng Nam); huyện Trà Bồng, Sơn Hà, Ba Tơ, Minh Long (Quảng Ngãi); huyện An Lão, Hoài Nhơn, Hoài Ân (Bình Định); Đồng Xuân, Sông Cầu, Tuy An (Phú Yên).

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO