Đà Nẵng đề nghị làm rõ thông tin ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái ở TP.HCM

Pháp luật | 16:43 03/04/2019

Chiều 3/4, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, Phó Giám đốc Sở - bà Nguyễn Thị Phương vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề xuất xử lý thông tin liên quan đến ông Nguyễn Hữu Linh, người được cho là gây ra vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở TP.HCM.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, vào tối 2/4 và đầu giờ sáng 3/4, trên một số báo liên tục xuất hiện thông tin về việc ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) là người có hành vi sàm sỡ bé gái 9 tuổi trong thang máy chung cư Galaxy 9 (phường 1, quận 4, TP.HCM).

Đối tượng gây ra vụ sàm sỡ bé gái trong chung cư Galaxy 9 (quận 4, TP.HCM) được cho là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng vừa nghỉ hưu?

Vào khoảng 10h ngày 3/4, tài khoản mạng xã hội Facebook Đỗ Minh Hoàng xuất hiện thông tin, ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng. Sau 1 giờ đăng tải, đã có gần 200 lượt tương tác, 60 lượt bình luận, 40 lượt chia sẻ thông này.

Qua rà soát tại thời điểm 10h, Sở TT-TT Đà Nẵng cũng phát hiện có 135 lượt đề cập và hơn 500.000 lượt lan tỏa trên mạng xã hội facebook, trong đó có hơn 24 tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sự việc, thu hút được hàng chục ngàn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ (gửi kèm danh sách). Con số này tiếp tục tăng đột biến, đến thời điểm 13h30 số lượt đề cập là hơn 1.200 lượt và hơn 3,5 triệu lượt lan tỏa.

 

Vào khoảng 12h ngày 03/4, Báo điện tử Kiến thức đăng tải bài viết cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh gây ra sự việc nêu trên nguyên là Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng.

“Xét thấy, thông tin trên báo chí và mạng xã hội tạo nên làn sóng phản ứng mạnh, gây bất bình trong xã hội; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của TP, của con người, cán bộ, đảng viên TP, Sở TT-TT TP Đà Nẵng kính trình Chủ tịch UBND TP xem xét: Chỉ đạo Công an Đà Nẵng khẩn trương phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan, điều tra làm rõ thông tin như báo chí nêu và mạng xã hội đề cập nêu trên để cung cấp thông tin cho báo chí, tránh khủng hoảng truyền thông” – Phó Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng Nguyễn Thị Phượng nhấn mạnh trong văn bản số 650/STTTT-TTBCXB.

Và như Infonet đã đưa tin, đầu giờ chiều 3/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng đã có văn bản số 2102/UBND-NC gửi Công an TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng chủ động phối hợp với Công an TP.HCM để xác minh thông tin nêu trên, báo cáo kết quả về UBND TP Đà Nẵng.

Trước mắt, trao đổi với PV Infonet trưa nay (3/4), một Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chia sẻ: "Vụ việc này hết sức nhạy cảm vì có liên quan đến một lãnh đạo ngành ở Đà Nẵng vừa nghỉ hưu!".

Hải Châu
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO