Đà Nẵng: Sẽ thi tuyển 2 Phó Giám đốc Sở KH-ĐT và Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà

Thời sự | 14:24 24/11/2017

Dự kiến tháng 1/2018 sẽ tổ chức thi tuyển công khai, rộng rãi 2 vị trí Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng, và đến sau Tết Nguyên đán 2018 sẽ tiến hành thi tuyển Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng

Trao đổi với phóng viên sáng 24/11, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng cho biết, hiện Sở KH-ĐT Đà Nẵng đã chuyển cho Sở Nội vụ thẩm định, trình các cơ quan hữu quan và lãnh đạo TP xem xét kế hoạch tổ chức thi tuyển 2 vị trí Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng. Nếu không có gì thay đổi, dự kiến trong tháng 1/2018 sẽ tổ chức thi tuyển công khai, rộng rãi đối với 2 vị trí này.

Sở KH-ĐT Đà Nẵng sẽ thi tuyển rộng rãi hai vị trí Phó Giám đốc Sở (Ảnh: HC)

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, giữa tháng 11 vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có ý kiến chỉ đạo Ban Tổ chức Thành ủy triển khai thi tuyển công khai, rộng rãi đối với 2 vị trí Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng. Đồng thời yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan ở Sở KH-ĐT Đà Nẵng mới đây đã đề xuất bổ nhiệm một Phó Giám đốc Sở sai quy trình.

Cũng qua trao đổi với phóng viên sáng 24/11, ông Võ Ngọc Đồng cho biết lãnh đạo TP Đà Nẵng đã có chủ trương thi tuyển công khai, rộng rãi đối với vị trí Trưởng Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) để thay thế ông Hồ Minh Phương đã có quyết định nghỉ hưu từ tháng 8/2017.

Theo nguồn tin của chúng tôi, trong 3 Phó BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng đã rút một người lên làm việc tại một phòng chuyên môn của Sở. Đồng thời Giám đốc Sở từng có tờ trình đề xuất đưa một trong hai người còn lại lên làm Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Tuy nhiên sau mấy tháng kể từ khi ông Hồ Minh Phương nghỉ hưu thì vị trí Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng vẫn đang bỏ trống. Thậm chí Phó Giám đốc Thường trực Sở Du lịch Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường đang phải kiêm nhiệm phụ trách BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng.

Trao đổi với PV sáng 24/11, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng xác nhận lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng từng có tờ trình đề xuất nhân sự để bổ nhiệm làm Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Tuy nhiên các cơ quan hữu quan và lãnh đạo TP Đà Nẵng nhận thấy nhân sự do Sở Du lịch đề xuất “chưa ổn” nên không chấp thuận.

Thay vào đó, theo đề xuất của Sở Nội vụ, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất chỉ đạo tổ chức thi tuyển rộng rãi, công khai đối với chức danh Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng. Theo ông Võ Ngọc Đồng, hiện Sở Du lịch Đà Nẵng đang xây dựng kế hoạch tổ chức thi tuyển.

“Mọi việc phải được tiến hành theo đúng quy định hiện hành. Sau khi kế hoạch do Sở Du lịch xây dựng được các cơ quan hữu quan thông qua sẽ tiến hành thông báo rộng rãi để tìm kiếm các ứng viên dự tuyển. Dự kiến sau Tết Nguyên đán 2018 sẽ tiến hành thi tuyển chức danh Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng!” – ông Võ Ngọc Đồng cho hay.

Sáng 23/11, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy đã tổ chức công bố các Quyết định số 8656/QĐ/TU và 8658/QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về việc phân công cấp ủy viên. 

Theo đó, ông Đào Tấn Bằng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng Thành ủy thôi giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy để điều động đến nhận công tác tại Đảng ủy các KCN Đà Nẵng; chỉ định vào Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy và giữ chức Bí thư Đảng ủy các KCN Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020.  

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Thành ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng thôi giữ chức Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP để điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Thành ủy và bổ nhiệm giữ chức Chánh Văn phòng Thành ủy.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO