Đà Nẵng: Trao hàng trăm vé xe Tết cho sinh viên khó khăn

Văn hóa & Giáo dục | 09:06 09/01/2019

Ngày 9/1, Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cho hay, 233 vé xe Tết Nguyên đán Kỷ Hội 2019 đã được trao đến các sinh viên khó khăn đang theo học tại trường này. Đây là hoạt động năm trong chương trình “Xuân yêu thương” được Đoàn trường Đại học Đông Á tổ chức nhân 69 năm Ngày truyền thống HS-SV Việt Nam (9/1)

 

Với 233 vé xe Tết (tổng trị giá 46,6 triệu đồng) được trao dịp này, đây cũng là năm mà “Quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên (SV) khó khăn” của SV Đại học Đông Á đạt số vé xe nhiều nhất từ các hoạt động gây quỹ như “nuôi heo đất”, đấu giá tranh vẽ và sự đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Đoàn trường Đại học Đông Á trao vé xe Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho các SV khó khăn đang theo học tại trường (Ảnh: HC)

Trong đó, riêng chương trình vẽ tranh chủ đề “Xuân trên biển đảo quê hương”, với 10 bức tranh của các đội dự thi trong toàn trường, đã thu về 10,6 triệu đồng từ hoạt động đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo giảng viên và SV.

Chọn cột mốc Trường Sa và bản đồ Việt Nam là “điểm nhấn” trên bức tranh dự thi, Trần Đức Anh – SV năm 3 ngành Luật Kinh tế Đại học Đông Á tự hào góp thêm tiếng nói khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc một cách mạnh mẽ từ chính những hoạt động nhỏ nhưng mang trách nhiệm và tình yêu lớn với đất nước trong chuỗi hành trình cộng đồng của nhiều thế hệ SV Đại học Đông Á những năm qua.

 
          
SV Đại học Đông Á tổ chức đấu giá tranh tự vẽ để gây quỹ hỗ trợ vé xe Tết dành tặng SV khó khăn (Ảnh: HC)

Anh Vũ Hồng Nhật, Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết: “Chuỗi chương trình hỗ trợ vé xe về Tết 2019 được thực hiện với nhiều hình thức gây quỹ đầy sáng tạo và trách nhiệm. Đây cũng là hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ 8 năm nay. Năm 2018, Đoàn trường cũng đã trao 136 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động “nuôi heo đất” và băng đô, sticker cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết U23 Châu Á”.

Dịp này, Đại học Đông Á cũng trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 SV đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018; 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho SV ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỷ đồng. Năm 2018, 1.250 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cũng đã được trao đến SV nhằm khích lệ tài năng, hỗ trợ bước đầu cho SV hiếu học.

Trao học bổng khuyến tài và vinh danh các SV Đại học Đông Ấ đạt danh hiệu "SV 5 tốt" (Ảnh: HC)

Tại chương trình, Đoàn trường Đại học Đông Á cũng ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh các cá nhân SV nhận danh hiệu “SV 5 tốt” cấp TP, cấp trường, SV đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng và các phong trào Đoàn – Hội năm học 2017-2018.

Được biết, trong năm 2018, SV Đại học Đông Á còn có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như trao tặng Tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam); xây dựng Tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư; đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; Tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma, bảo vệ môi trường biển khỏi rác thải nhựa, hiến máu tình nguyện và “Ngân hàng máu sống”…

HẢI CHÂU

 
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO