Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định người nước ngoài làm việc tại các KCN

Thời sự | 09:06 13/11/2017

BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng yêu cầu người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, còn hiệu lực, đang làm việc tại doanh nghiệp trong các KCN thì phải thực hiện đúng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động đã được cấp.

Ngày 12/11, Phòng Quản lý lao động (BQL các Khu công nghiệp (KCN) và Chế xuất Đà Nẵng) cho hay, Phó BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng Lê Hoàng Đức vừa có Công văn 1584/BQL-QLLĐ gửi các doanh nghiệp/chi nhánh (gọi chung là doanh nghiệp) có dự án đầu tư trong các KCN trên địa bàn TP Đà Nẵng về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lao động là người nước ngoài làm việc tại các dự án này.

BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng tập huấn cho các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các KCN trên địa bàn về việc đăng ký cấp giấy phép lao động qua mạng cho lao động là người nước ngoài (Ảnh do BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng cung cấp)

Theo đó, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng đề nghị các doanh nghiệp có dự án đầu tư trong các KCN tại Đà Nẵng có sử dụng lao động là người nước ngoài phải thực hiện nghiêm túc việc đăng ký và sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 

Cụ thể, người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động, còn hiệu lực, đang làm việc tại doanh nghiệp thì phải thực hiện đúng vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động đã được cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực mà làm khác vị trí công việc ghi trong giấy phép lao động nhưng không thay đổi doanh nghiệp thì phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật.

Đối với những doanh nghiệp chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ các quy định của pháp luật như nêu trên, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng đề nghị triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhằm đảm bảo ổn định trong sản xuất kinh doanh, an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 26/10, BQL các KCN và Chế xuất Đà Nẵng cũng đã tổ chức lớp tập huấn, hướng dẫn các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn TP thực hiện việc cấp giấy phép lao động qua mạng cho lao động là người nước ngoài nhằm đảm bảo tính kịp thời, chính xác, tiện ích, hiệu quả, tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo mật thông tin.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO