Đại hội Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An lần X (2018-2023)

Thời sự | Vũ Toàn | 10:48 09/05/2019

LDNA+ Trong hai ngày 6 và 7-5 tại TP.Vinh diễn ra Đại hội đại biểu Hội văn học nghệ thuật Nghệ An lần X. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Cao Thị Hiền và lãnh đạo các Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức tỉnh uỷ… và hơn 300 hội viên đã tới dự.

Trong phiên họp trù bị ngày 6-5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã có 30 phút trao đổi về tình hình kinh tế, văn hoá và xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch đánh giá cao những thành tựu trên các lĩnh vực và chỉ ra những khó khăn, hạn chế mà tỉnh sẽ nổ lực để vượt qua. Qua trao đổi này, Chủ tịch tỉnh mong muốn đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh nhà tập trung trí tuệ, công sức, thời gian và tài năng để sáng tạo những tác phẩm văn học nghệ thuật mới, xuất sắc, xứng đáng với tầm vóc của tỉnh là trung tâm của vùng Bắc Trung bộ.

Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh cũng có khoảng 30 phút tâm sự với các đại biểu. Đồng chí Bí thư nhắc lại rằng-mặc dù bận bịu nhiều công việc nhưng lãnh đạo tỉnh vẫn quan tâm sát sao bước đi của Hội văn học nghệ thuật; xem đây là một mặt trận quan trọng trong quá trình sáng tạo những sản phẩm tinh thần phục vụ sự phát triển văn hoá, xã hội không chỉ riêng của tỉnh nhà. Đồng chí Bí thư lưu ý và khuyến khích Hội văn học nghệ thuật mở các trại sáng tác, đi thực tế nhiều địa phương, gặp gỡ nhiều tầng lớp nhân dân nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho văn nghệ sĩ sáng tác.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ, đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn. Sau khi nghe báo cáo chính trị của Ban chấp hành khoá IX, nhiều ý kiến phát biểu phân tích kết quả đạt được và những tồn tại từng gây nên những trăn trở, phân tâm của hầu hết các hội viên. Đó là những câu hỏi vì sao nhiệm kì khoá IX kéo dài đến 8 năm mới tổ chức được nhân sự để tiến hành đại hội khoá X. Vì sau suốt thời gian khoá IX, không có Tổng biên tập, Phó tổng biên tập Tạp chí Sông Lam. Vì sao cơ quan Hội không có Chánh văn phòng…

Ban chấp hành mới, nhiệm kì 2018-2023 - Ảnh: Vũ Toàn

Kết quả, đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành mới gồm 15 đồng chí. Đồng chí Hồ Mậu Thanh, tỉnh uỷ viên, giám đốc Sở Văn hoá-Thể thao được bầu làm Bí thư đảng đoàn, Chủ tịch hội. Hai đồng chí Đinh Trí Dũng, giám đốc NXB đại học Vinh và đồng chí Phạm Thuỳ Vinh, phó Phòng thư kí báo Nghệ An được bầu làm Phó chủ tịch Hội.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO