Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020 dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 7

Thời sự | 14:32 04/06/2020

Sáng nay (4/6), dưới sự chủ trì của đ/c Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; UBND tỉnh đã họp ban tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020 để nghe tiến độ triển khai thực hiện các nội dung của đại hội.

Tham dự cuộc họp có các đ/c UVBTV Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công An Tỉnh.

Toàn cảnh
Toàn cảnh cuộc họp.

Đến thời điểm hiện nay, các tiểu ban đã cơ bản hoàn thành nội dung, nhiệm vụ được giao; sẵn sàng cho đêm giao lưu và Đại hội chính thức dự kiến sẽ được tổ chức trong tháng 7 tới. Tuy nhiên, để chương trình đại hội diễn ra thành công, các tiểu ban cũng kiến nghị, đề xuất nhằm thống nhất một số nội dung, phương án phù hợp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu tại cuộc họp.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh yêu cầu các tiểu ban rà soát lại các nội dung theo kế hoạch số 40 của UBND tỉnh để thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ đã được phân công; tham mưu kịp thời các nội dung cần điều chỉnh, bổ sung; phối hợp chặt chẽ với nhau để tổ chức ĐH thành công. Đồng thời rà soát lại 50 gương điển hình tiên tiến để xin ý kiến ban tổ chức biên soạn cuốn sách “Người tốt, việc tốt”. Về quy mô đại hội, Nghệ An được Ban hi đua Khen thưởng Trung ương chọn tổ chức Đại hội điểm của cả nước nhưng do dịch Covid 19 chưa thực sự an toàn nên không tổ chức đại hội điểm. Vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thống nhất phương án không mời đại biểu Ban Thi đua – Khen thưởng 25 tỉnh phía Bắc như dự kiến ban đầu. Để đại hội diễn ra thành công, đạt mục tiêu ý nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, tổ chức truyền hình trực tiếp trên sóng NTV cả đêm giao lưu và hội nghị chính thức.

Các đại biểu tham dự.
Các đại biểu tham dự.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh đã nghe và cho ý kiến dự thảo Quyết định ban hành quy định xếp loại thi đua hàng năm đối với các cơ quan Đảng, Ủy ban Mặt trận ổ quốc Tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan thuộc bộ, ngành Trung ương thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên địa bàn tỉnh; các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh và các trường đại học, cao đẳng.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO