Đắk Lắk: Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, rượu từ dược thảo chưa có phép

Pháp luật | 16:55 03/09/2019

Sau khi ập vào kiểm tra một căn nhà, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm sản phẩm như rượu thuốc, mỹ phẩm được chế biến, pha trộn có nguồn gốc từ dược thảo, được đóng gói, dán mác chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ nhưng chưa được cấp phép.

Lực lượng chức năng khám xét tại cơ sở sản xuất dược thảo.

Ngày 3/9, tin từ UBND phường Thành Nhất cho hay đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm đếm, xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng trăm sản phẩm là thuốc dược thảo và mỹ phẩm vừa được phát hiện tại số nhà 25/15 Phạm Văn Bạch, phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 2/9, một tổ công tác của Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Công an phường Thành Nhất, kiểm tra đột xuất số nhà 25/15 Phạm Văn Bạch, phường Thành Nhất.

 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hàng trăm sản phẩm được chế biến từ dược thảo như mỹ phẩm, rượu… Nhiều loại sản phẩm đã được dán nhãn mác, chuẩn bị tung ra thị trường. Ngoài ra, có hàng trăm sản phẩm khác đang được đóng gói, pha trộn.

Được biết, cơ sở này do Bàn Văn Trường (24 tuổi) thuê để kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, Trường không xuất trình được bất kỳ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc của các loại nguyên liệu trên. Việc sản xuất, kinh doanh các loại thuốc dược thảo, mỹ phẩm này cũng chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động.

Bước đầu, Trường khai nhận đã đặt mua các loại nguyên liệu từ một người ở Hà Nội. Việc in ấn các loại bao bì, nhãn mác sản phẩm, tem chống hàng giả được Trường đặt ở TP.HCM. Các sản phẩm đều do vợ chồng Trường tự đóng gói, pha trộn và bán ra thị trường nhiều tỉnh khác nhau để kiếm lời.

Hải Dương
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO