Đắk Nông: Bắt 2 cán bộ địa chính liên quan đến vụ cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng

Pháp luật | 21:25 17/08/2019

Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chỉ ra hàng loạt sai phạm về việc UBND huyện Tuy Đức cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ dân trên đất quốc phòng. Những người được cấp đất đa số là người thân của cán bộ tại huyện Tuy Đức. Sau đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, bắt hàng loạt cán bộ vi phạm.

Khu vực đất sân bay Bù Boong được cấp cho 12 hộ dân trái quy định

Ngày 17/8, lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, có 2 cán bộ địa chính cấp xã (thuộc huyện Tuy Đức) vừa bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng.

Những người bị bắt gồm: ông Nguyễn Xuân Tiến (37 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk Búk So; ông Phạm Hoàng Quảng (38 tuổi), cán bộ địa chính xã Đắk R’tíh (nguyên cán bộ địa chính xã Đắk Búk So). Ông Tiến, ông Quảng bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Đắk Búk So, ông Tiến và ông Quảng đã tham mưu lãnh đạo UBND huyện Tuy Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên đất quốc phòng sai quy định cho nhiều người dân. Trong đó, nhiều người được cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng là người thân của các cán bộ huyện Tuy Đức.

Trước đó, vào năm 2018, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, UBND huyện Tuy Đức cấp 17 sổ đỏ cho 12 hộ dân, với diện tích 2,8 ha trên đất quốc phòng tại vị trí sân bay Bù Boong, xã Đắk Búk So. Các thửa đất đã được cấp sổ đỏ sai quy định có vị trí đẹp, giá trị cao.

Liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên đất quốc phòng, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam nhiều cán bộ tại huyện Tuy Đức. Trong đó, có ông Nguyễn Thành Trí, Chủ tịch UBND xã Quảng Tâm (nguyên Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tuy Đức); ông Lang Văn Khang, nguyên Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tuy Đức…

Trần Nhân

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO