Đắk Nông: Tạm giữ khẩn cấp 6 đối tượng vụ vỏ cà phê trộn pin

Thời sự | 22:45 23/04/2018

Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Đắk Nông đã tìm ra mục đích nhuộm vỏ cà phê với lõi pin của cơ sở chế biến nông sản trên địa bàn.

CQĐT đã tìm ra mục đích của việc nhuộm vỏ cà phê với lõi pin

Trao đổi với Báo điện tử Infonet vào tối 23/4, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ tất cả 6 người trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ quá trình điều tra về việc vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Trong số những người bị tạm giữ khẩn cấp có bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ngụ thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), ông Ngô Ngọc Sơn (người làm công cho bà Loan).

Theo Đại tá Quy, việc bà Loan cho nhuộm các phế phẩm từ cà phê và lõi pin để đưa vào thực thẩm chứ không phải để làm cà phê. “Đây không phải là làm cà phê mà đưa vào thực phẩm khác, còn thực phẩm gì thì tôi sẽ chứng minh và trả lời trong vài ngày tới”, Đại tá Quy trao đổi.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, từ ngày 15/4 đến ngày 17/4, Công an tỉnh Đắk Nông kiểm tra, phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Thanh Loan (ngụ thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) làm chủ đã sử dụng dung dịch màu đen được pha chế từ lõi pin để ngâm, tẩm, nhuộm đen hỗn hợp gồm vỏ cà phê, sỏi nhỏ sau đó sấy khô đóng bao đưa đi tiêu thụ.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, một số cơ quan báo chí dẫn lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Đắk Nông tại hội nghị chuyên đề Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm khu vực phía Nam được tổ chức ngày 20/4 tại TP.HCM.

Theo đó, ông Chương khẳng định rằng, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan không có dụng cụ rang cà phê, xay cà phê và bao bì, sản phẩm cà phê. Những người trong cơ sở chỉ khai báo lòng vòng do kinh doanh kém hiệu quả nên làm như vậy để giả hồ tiêu làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Cũng tại buổi phát biểu nói trên, ông Chương cho rằng, thông tin trên một số báo khẳng định cơ sở bà Loan nhuộn cà phê với pin để bán ra thị trường đã khiến ngành cà phê của tỉnh Đắk Nông bị ảnh hưởng nặng.

Sau khi Công an tiến hành tạm giữ 6 người trong cơ sở của bà Loan để làm rõ về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, PV Báo điện tử Infonet đã gọi điện liên hệ với ông Chương để trao đổi thêm một số thông tin. Tuy nhiên, người này từ chối trả lời mọi câu hỏi.

Hiện tại, vụ việc đang được CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO