Dân mạng cay mắt với hình ảnh người cha nghèo đếm từng đồng tiền cho con học đại học

Đời sống & Lao động | 17:11 18/08/2019

Mới đây, trên một số diễn đàn về học đường, hình ảnh người cha đếm tiền đưa cho con trai trong ngày nhập trường đại học với dòng chú thích 'Ráng học nghe con....cha mẹ lo được' khiến người xem không khỏi bồi hồi, xúc động.

Một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hai cha con giữa những ngày tân sinh viên nhập trường đang lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận. Trong ảnh, người cha với mái tóc đã bạc, làn da đen sạm và đôi dép tổ ong vàng đậm có phần cũ kỹ đang cẩn thận đếm lại từng đồng tiền để đưa cho con trai.

Hình ảnh xúc động này đang "gây bão" mạng xã hội.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là của các bạn sinh viên. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự xúc động và hi vọng cậu con trai không phụ lòng bố mẹ để thành tài. Cũng không ít người nghẹn ngào kể lại câu chuyện của chính cuộc mình để chứng minh không gì vĩ đại hơn tình thương và sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái.

"Chỉ là vô tình thôi, nhưng tôi hiểu được nỗi niềm của người cha đó. Ước mơ cho con có được con chữ, thoát khỏi cảnh thất học, chân lấm tay bùn là sự hy sinh vô bờ bến của người cha. Ngày nhập học - cái ngày mà mang lại niềm vui, sự hạnh phúc của các bạn tân sinh viên. Nhà nào có điều kiện thì dăm bảy triệu chẳng là gì, nhưng ở trong cái hoàn cảnh nông dân quanh năm đầu tắt mặt tối thì vài trăm thôi cũng đủ nói lên sự cặm cụi, nỗi vất vả khôn tả", một bạn đọc bình luận.

“Hôm trước lên trường, thấy mấy bác đưa con tới nhập học mà tự nhiên cay xè đôi mắt. Vừa xuống bến xe là bắt xe ôm vào trường ngay, bên cạnh còn lỉnh kỉnh nào là đồ ăn, quần áo, sách vở với những chiếc balo cũ kỹ, những bộ quần áo bạc màu thời gian... Nhìn cảnh hai bố con nhễ nhại mồ hôi xách đồ mà tự dưng trong lòng mình buồn khó tả. 2 năm trước, bố cũng đưa mình tới nhập trường, bố mẹ đã đặt rất nhiều niềm tin vào con cái và bố cũng hy sinh cho mình như vậy. Bố mẹ thật vĩ đại...”, bạn đọc Hồng Ánh chia sẻ.

"Thời gian này, 7 năm trước mình cũng thế. Bố chắt chiu từng đồng để nộp học phí cho mình. Rồi sau đó còn phải lo sinh hoạt phí cho mình nữa. Gánh nặng 5 năm, đến khi ra trường, đi làm rồi mới thấu hiểu sâu sắc nỗi vất vả ấy... Cảm ơn cuộc đời vì đã cho mình là con của bố mẹ...”, một bạn đọc khác viết.

Bức ảnh cha đếm tiền lẻ nộp học phí cho con trong ngày nhập học vẫn đang thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Có thể nói, đây chính là một trong số những câu chuyện đời thường, giản dị mà lại gây xúc động mạnh nhất trong mùa nhập trường năm nay. Chính những hình ảnh giản dị ấy đã luôn nhắc nhở mỗi đứa con hãy luôn ghi nhớ sự hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến và kỳ vọng của bố mẹ dành cho chúng ta trên con đường chinh phục tri thức.

Hoàng Thanh


Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO